19 linh vật phong thủy mang lại may mắn tài lộc

Trong thế giới tâm linh, từ lâu những linh vật phong thủy mang ý nghĩa cát tường, thịnh vượng là giải pháp trưng bày để đón lành, tránh dữ cho gia đình, mang lại vận may, bảo vệ sức khỏe và đem lại nhiều hạnh phúc. Vì thế mà những linh vật này luôn được ưa chuộng và được nhiều gia đình lựa chọn bài trí trong không gian sống của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về 19 linh vật phong thủy mang lại may mắn tài lộc.

Tỳ hưu

Tỳ Hưu còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải, là linh vật nổi tiếng nhất có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, tỳ hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Rồng

Chắc hẳn linh vật này chẳng còn xa lạ với nhiều người, nhất là những ngôi nhà có không gian rộng lớn thì việc đặt rồng vàng thực sự được xem là một linh vật đại diện cho việc thăng tiến. Có câu “ rồng bay, phượng múa” ám chỉ được hình ảnh rồng được xếp vô cùng cao quý. Đối với nhiều nhà có vị trí đắc địa, nên sở hữu rồng vàng về để đặt trong nhà mình. Bạn có thể mua rồng làm bằng đá hoặc tạc tượng tùy thích, miễn sao hình ảnh rồng vàng đang bay lên được xem là đạt chuẩn. Ngoài ra, hình ảnh rồng còn tượng trưng cho quyền lực do rồng ngày xưa thường đại diện cho vua chúa, trên áo của hoàng gia luôn có biểu tượng rồng là đặc trưng. Vậy nên, việc sở hữu rồng vàng sẽ mang lại nhiều may mắn đến với gia đình.

Ngựa

Ngựa là con vật rất trung thành, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự bền bỉ, kiên nhẫn. Đặt tượng ngựa trong nhà sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ, phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến trong công việc, sự nghiệp học hành tấn tới. Tượng Ngựa rất thích hợp cho những người hay đi công tác xa, hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật phẩm không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa.

Bạn nên đặt ngựa theo hướng tây, tây bắc, hoặc đông bắc để tăng cát khí. Bạn có thể bày tượng ngựa trong phòng khách, trên bàn làm việc, bàn học, và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

Sư tử

Sư tử phong thủy có tác dụng trừ tà khí, sát khí, phù trợ sức khỏe, tài lộc cho chính chủ ngôi nhà. Ý nghĩa của nó đối với tài khí chính là ở điểm có thể bài trừ trở ngại tiền tài, làm cho việc kinh doanh được tăng trưởng. Ngày nay, những nơi sử dụng sư tử phong thủy nhiều nhất là các cơ quan doanh nghiệp. Họ đặt một đôi sư tử ngay trước cổng lớn để có thể bài trừ vô số các trở ngại gây ra cho công việc.

Thiềm thừ

Biểu tượng thiềm thừ ( còn được gọi là cóc 3 chân ) với hình ảnh một chú cóc đang ngậm tiền, đứng trên một núi vàng là minh chứng xuất sắc cho việc là một linh vật phong thủy mang lại nhiều tiền tài và lợi lộc cho gia chủ. Việc sở hữu thiềm thừ được xem là phổ biến và dễ dàng hơn những vật phẩm khác vì tác dụng mà sản phẩm này đem lại rất lớn. Ngoài ra, để linh vật mang lại hiệu quả liên quan đến phong thủy tốt, mọi người nên trưng bày thiềm thừ tại những điểm thoáng, tránh chiếu thẳng đến cửa ra vào hay cửa sổ ( cóc nhảy ra ngoài). Có như vậy, nhiều lộc lá sẽ tới với bạn ngay tức khắc.

Voi

Voi được coi là con vật linh thiêng, có thân hình to lớn mạnh mẽ, do đó bày tượng voi trong nhà sẽ giúp gia đình bình yên, người trong nhà làm ăn thuận lợi. Tượng có tác dụng chính là hút tài lộc, nhất là đối với các nhà có cửa sổ nhìn ra ao, hồ, sông, biển. Còn tượng voi còn thường được dùng để hóa giải các cấu trúc nặng nề như dầm nhà, xà nhà đè xuống. Ngoài ra, nếu đặt một con voi trong nhà thì sẽ “hút thủy” (thủy là biểu tượng của tiền của), giúp đại tài, tiểu tài đến nhà, trong nhà luôn có điềm lành.

Cá chép

Cá chép được biết nhiều qua sự tích hóa rồng, cũng vì thế mà cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng cao quý. Vật phẩm này thường được làm bằng đồng, bằng đá, bằng thủy tinh. Con vật này là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí. Ngoài ra, cá chép còn được coi là biểu tượng cho sự thăng quan tiến chức trong con đường sự nghiệp, đem lại may mắn trong kinh doanh.

Tượng cá chép đặt trong nhà mang lại sự may mắn, thịnh vượng. Để ở bàn làm việc mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Học sinh, sinh viên để ở bàn học tốt cho thi cử, học hành.

Từ lâu, phong thủy đã trở thành một phần trong cuộc sống tín ngưỡng của mỗi người đặc biệt là người châu Á. Khi nói đến phong thủy ngoài cung, mệnh, hướng… người ta hay nói đến linh vật đi kèm. Linh vật là những con vật có ý nghĩa tâm linh với con người, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ đồng thời xua tan những điều xấu. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những linh vật phong thủy đẹp nhất và được đông đảo khách hàng ưa chuộng nhé.

Trâu

Trâu vốn được coi là con vật hiền lành, bền bỉ, mạnh mẽ nên nó là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Đặt tượng trâu trong nhà sẽ rất tốt cho tài lộc, có lợi cho các công việc kinh doanh, bất động sản hoặc đầu tư dài hạn.

Chó

Chó là con vật gần gũi nhất với con người nên dần trở nên thân thiết, nhiều người chăm sóc chó như chăm sóc người thân trong gia đình, nâng niu chiều chuộng, có thể ăn chung thậm chí ngủ chung với chó. Điều đó cho thấy tượng chó có ý nghĩa như thế nào trong đời sống chúng ta. Hình ảnh chú chó trong phong thủy luôn tượng trưng cho sự trung thành, chăm chỉ, là người bạn thân cận gần gũi nhất với con người. Ngoài ra bày tượng chó phong thủy còn giúp gia chủ tránh được điềm xấu, người thân trong nhà được bảo vệ, tài lộc phú quý gõ cửa.

Hạc

Hạc được xem là cha của tất cả các loài có cánh trên trái đất. Sau phượng hoàng, hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn. Hạc được xem là loài chim bất tử, tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và chuyến bay an toàn.

Phượng Hoàng

Phượng Hoàng là một trong tứ linh trong phong thủy là vua của các loại có cánh , tượng trưng cho sự hồi phục và vươn lên đến đỉnh cao của thành công và thịnh vượng. Sự hiện hữu của phượng hoàng luôn gắn liền với những giai đoạn bình an và thịnh vượng.

Kỳ Lân

Kỳ Lân là linh vật phong thủy có tính nhân từ, thích làm việc nghĩa, trọng kẻ hiền tài và đặc biệt thích người có lòng hiếu thảo. Kỳ Lân là kết tinh của các vì tinh tú nên mang đến điềm lành, có tác dụng cải vận, hóa giải tai ương cho các thành viên trong gia đình. Đặt Kỳ Lân phong thủy ở vị trí trang trọng trong phòng khách để bảo vệ và kết nối các thành viên trong gia đình.

 

Rùa

Rùa là con vật nằm trong bộ Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng), mang sức mạnh của Huyền Vũ, với ý nghĩa là núi vững chãi che chở sau huyệt. Rùa được tôn thờ và là một trong những bảo bối phong thủy giúp hóa giải khá nhiều thế xấu trong nhà ở. Tuy nhiên, so với những linh vật khác như phượng hoàng hay rồng, loài rùa là sinh vật có thật và luôn sẵn sàng giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để tiến về phía trước. Bày rùa trong nhà ở giúp mang lại bình an, vượng khí về nhà ở. Đặt tượng rùa trong nhà sẽ giúp mang lại nhiều điềm lành và tài lộc. Rùa còn là biểu tượng của sự trường tồn mãi mãi.

Hình tượng Dê phong thủy trong 12 con giáp là loài vật có ý nghĩa tinh thần phong phú và giá trị biểu tượng cao. Nó thể hiện vai trò gần gũi mà quan trọng, tạo ra những ảnh hưởng mạnh mẽ, đa dạng, mang ý nghĩa triết lý và nhân văn sâu sắc. Không những thế, Tượng Dê Phong Thủy còn được xem là biểu tượng của tính ôn hòa, thuần hậu nhưng cũng không kém phần nhanh trí.

Theo quan niệm dân gian, đặt biểu tượng Dê ở 2 bên đầu giường của người ốm có tác dụng mang lại sức khỏe và giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng. Khi công việc của bạn không thuận lợi hoặc bạn bị nhiều điều thị phi của tiểu nhân, hãy sử dụng biểu tượng Dê hóa giải tình trạng trên.

Heo

Heo(hay còn gọi là Lợn) là con vật thuộc 12 con giáp rất đáng yêu và thân thiết với con người. Thời xa xưa, có heo mẹ trong nhà nghĩa là có khả năng sinh sản và đem lại sự giàu có, bởi vì chúng mang đến nguồn tài chính ổn định và cuộc sống tốt đẹp cho cả gia đình. Càng nhiều heo con thì nguồn lực và tài sản càng tăng. Nhưng trong cuộc sống hiện đại, Linh vật Heo (lợn) mang ý nghĩa cầu mong sự phát triển trong công việc và nguồn nhân lực để hỗ trợ phát triển.

Gà trống

Trong phong thủy, gà trống thường được sử dụng khá phổ biến với ý nghĩa giúp giải trừ các thế sát cho ngôi nhà. Việc bài trí gà trống trong không gian sống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.

Dơi

Dơi là linh vật biểu trưng cho sự may mắn, phúc lộc. Hình ảnh hai con dơi đi liền nhau với đôi cánh dang rộng khép thành hình tròn biểu tượng cho sự may mắn nhân đôi. Biểu tượng 5 con dơi với chữ Vạn và chữ Thọ, sự kết hợp này mang ý nghĩa cầu mong cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc và niềm vui lớn. Hình ảnh con dơi dang đôi cánh gắn với đồng tiền xu cổ mang ý nghĩa dẫn phúc và chiêu tài kim tiền, hay hình ảnh con dơi ngậm chiếc khánh đá – Phúc khánh làm tăng thêm sự sung túc và may mắn, con dơi ngậm chữ thọ hay ngậm hoa cúc biểu trưng cho ý nghĩa sức khỏe và trường thọ…

Hạc

Hạc là linh vật mang lại rất nhiều may mắn và bình an trong tín ngưỡng người Việt Nam mỗi khi Tết về! Hạc tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, ung dung tự tại, trường sinh bất tử.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *