Bật mí sức mạnh chiêu tài của Tỳ Hưu phong thủy

Trong các vật phẩm phong thủy ngày nay, Tỳ Hưu là một linh vật được nhiều người yêu thích và lựa chọn để cầu tài, cầu công danh trong sự nghiệp. Tỳ Hưu được biết đến là một loại mãnh thú rất dũng mãnh, nhưng lại mang đến những điều thiện, tốt lành cho loại người. Rất được ưa chuộng bởi khả năng chiêu tài khó có linh vật nào có được. Nhưng Tỳ Hưu là gì, nguồn gốc của nó ra sao, và tại sao Tỳ Hưu sở hữu khả năng chiêu tài mạnh thế thì chắc hẳn không nhiều người biết được. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Truyền thuyết về Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một trong 9 con của Rồng được phân ra đực cái. Con đực là Tỳ, con cái là Hưu. Tỳ hưu trong văn hóa Trung Hoa có hai loại. Loại thứ nhất có hai sừng, là loài mãnh thú, có tác dụng xua đuổi tà ma, từng nằm trong số sáu loài mãnh thú (Tỳ, Hưu, Hổ, Bưu, Bi, Hùng) theo Hoàng Đế đánh nhau trong cuộc chiên thần thoại với Xuy Vưu trên cánh đồng Trác Lộc. Loại thứ hai chỉ có một sừng, bẩm sinh không có hậu môn, lại thích ăn vàng bạc mà không tiêu hóa, giống như “thần giữ của”, “thần tài” nên được mọi người trang trí trong nhà biểu thị ý nghĩa cầu tài lộc.

Khả năng chiêu tài của Tỳ Hưu trong truyền thuyết

Sự tích Tỳ Hưu trong thời vua Minh Thái Tổ

Tương truyền, thời vua Minh Thái Tổ khi lập nghiệp gặp lúc ngân khố cạn kiệt, vua rất lo lắng. Trong giấc mơ vàng, vua thấy xuất hiện con vật đầu lân mình to, chân to và có sừng trên đầu ở khu vực phía trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang vào trong cung vua. Theo các chuyên gia phong thủy, khu vực xuất hiện con vật ấy là cung tài và đất ấy là đất linh. Sau đó vua Minh Thái Tổ cho xây một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm thành, ngay tại cung tài ấy.

Con linh vật có râu, mình to, mông to, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm. Linh vật này đặc biệt ở chỗ không có hậu môn và chỉ văn vàng, bạc. Sau khi có linh vật ấy, ngân khố nhà Minh ngày càng đầy. Sau đó, vua cho tạc tượng con linh vật trên bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài môn”. Từ đấy, nhà Minh ngày càng mở rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có.

Sự tích chiêu tài của Tỳ Hưu phong thủy với Hòa Thân

Hòa Thân là một vị quan tham. Điều này chắc hẳn ai cũng biết, nhưng còn chuyện về tỳ hưu ngọc thì không phải ai cũng từng được nghe qua. Thuở nhỏ Hòa Thân phải chịu nhiều vất vả, khổ cực do mẹ mất sớm, bố lấy vợ hai. Sau khi tiến cung làm thị vệ, do năng lực cũng như sự khéo léo của mình, ông nhanh chóng lấy được vị thế cao trong triều đình.lợi dụng sự tính nhiệm và ưu ái của vua Càn Long, ông tự do làm loạn triều đình. Với luật “lấy bạc chuộc tội, Hòa Thân đã tham ô rất nhiều của cải bất chính. Tuy nhiên, những việc làm sai trái của Hòa Thân đều diễn ra trót lọt. Mãi đến khi vua Càn Long thoái vị và qua đời, Gia Khánh lên làm vua, tội của Hòa Thân mới được xét xử. Theo lệnh tịch thu tài sản gia đình Hòa Thân, quân lính triều đình lục soát nhà hắn mới phát hiện ra số của cải, châu báu nhiều gấp chục lần ngân lượng trong ngân khố của triều đình. Ngoài ra, họ còn phát hiện ra hai vật quý được Hòa Thân cất giấu làm linh vật trấn an đó là một con tỳ hưu ngọc phỉ thúy và chữ “Phúc” do vua Khang Hy viết. Tỳ hưu mang lại tài lộc, chữ “Phúc” mang lại bình an. Nhiều người cho rằng đây chính là lý do khiến Hòa Thân có lộng quyền thì gia đình vẫn giàu có và bình yên.

Tỳ Hưu trong thời nhà Thanh

Khi nhà Mãn Thanh lên ngôi vua, họ vẫn rất tin vào sự mầu nhiệm của con vật linh kia và đặt tên cho nó là con Kỳ Hưu hay cũng gọi là Tỳ Hưu. Nhà Thanh cho tạc nhiều tượng con Tỳ Hưu đặt tại cung Vua và Hoàng hậu. Các cung công chúa, hoàng tử đều không được đặt con Tỳ Hưu đồng thời các quan cũng không được bài trí linh vật này trong nhà.

Thời ấy, ai dùng thứ gì giống vua dùng là phạm thượng. Nhưng sự linh nghiệm của con vật này đã khiến các quan lại lén lút tạc tượng con Tỳ Hưu đặt trong phòng kín, ngay cung tài nhà mình để “dẫn tiền vào nhà”.

Tác dụng của Tỳ Hưu trong phong thủy

Tỳ hưu phong thủy do không có hậu môn, mà những thức ăn của nó lại toàn là châu báu, vàng bạc. Nên những thứ quý giá nó chỉ nuốt vào chứ không bao giờ đi ra. Chính vì thế mà trong phong thủy, tỳ hưu được coi là vị thần giữ của cải, nó có khả năng hút tiền và giữ tiền cho gia chủ rất tốt.

Tỳ hưu được gọi là con Tịch tà. Sở dĩ có tên gọi này là bởi tỳ hưu là một loài rất hung dữ, chuyên tìm bắt và cắn hút tinh khí của các loài yêu tinh. Với hàm răng sắc nhọn, lại là một trong chín đứa con của rồng nên tỳ hưu chứa trong mình sức mạnh khủng khiếp để có thể đối chọi, tiêu diệt được được các loài tà ma, yêu quái, cũng như hóa giải sát khí từ chúng. Việc đặt Tỳ Hưu trong nhà sẽ giúp bạn trấn trạch trừ tà khí, mang lại sự may mắn bình yên cho ngôi nhà của bạn.

Với những chia sẻ về ý nghĩa và tác dụng của tỳ hưu phong thủy nêu trên, hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về lựa chọn tỳ hưu hợp phong thủy để mang may mắn lại cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *