Bí kíp chọn mua và bài trí tượng Phật chuẩn phong thủy

Từ trước đếm nay, rất nhiều gia đình Việt bày tượng Phật trong nhà để cầu bình an. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu quy tắc bài trí tượng Phật sao cho thể hiện được sự tôn kính của gia chủ. Bài trí tượng Phật trong nhà nhằm thu hút nguồn năng lượng dương, điều này rất tốt đối với các thành viên sống trong nhà. Tuy nhiên, có một vài quy tắc bất di bất dịch trong phong thủy mà bạn cần biết và áp dụng để không xúc phạm đến Đức Phật, nhất là được Đức Phật che chở. Hãy cùng chúng tôi khám phá những quy tắc ấy là gì nhé!

Những vị trí đắc địa nhất để đặt tượng Phật

Khi bày bức tượng Phật hay bất kì thứ gì liên quan đến Phật pháp trong nhà, bạn phải đảm bảo vị trí đó thể hiện rõ sự tôn kính. Bạn tuyệt đối không đặt tượng trong phòng tắm hay nhà bếp. Ngoài ra, vị trí của tượng Phật ít nhất phải ngang hoặc cao hơn tầm mắt. Đứng từ trên cao nhìn tượng Phật xuống sẽ bị coi là thô lỗ và bất kính.

Nên đặt ở ngay phòng khách lớn nhất của nhà, hướng nhìn thẳng ra cửa chính. Bởi cửa chính chính là nơi mà ma ta dễ đi vào nhà, do đó bạn nên đặt tượng phật ở đây, vừa thể hiện sự tôn kính đối với thần phật, vừa giúp trấn trạch, giúp trừ tà ma hiệu quả, tượng linh thiêng hơn.

Tượng Phật có thể để ở bất kỳ đâu trong nhà, miễn là chỗ đó sạch sẽ, thông thoáng. Ví dụ như là ngoài sân, trong xe ô tô… Không được đặt tượng Phật gần những nơi ô uế như nhà vệ sinh, gần bãi rác…như vậy sẽ rất xấu.

Những lưu ý vàng khi chọn mua tượng Phật

Khi chọn mua tượng Phật bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Mua tượng lớn hơn thì tốt hơn: Sẽ rất tốt khi bạn cố gắng tìm mua được tượng Phật lớn nhất có thể để đặt trong nhà. Mặc dù một bức tượng Phật kích thước nhỏ cũng vẫn sẽ có hiệu quả, tuy nhiên chỉ là nó có nguồn năng lượng ít hơn.
  • Chọn địa chỉ mua tượng điêu khắc uy tín: Bên cạnh đó, bạn cần chọn mua tượng Phật tại những cơ sở uy tín, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Chúng ta không nên mua tượng Phật không rõ xuất xứ bởi nếu không may, điều này có thể ảnh hưởng đến phúc lộc của gia đình, dòng tộc trong khi phải trả giá cao cho sản phẩm có chất lượng không tương xứng. Đến cơ sở chuyên sản xuất, chế tác và cung cấp tượng Phật chính là phương án an toàn nhất khi cần chọn mua tượng Phật. Vì khi đó bạn không chỉ mua được sản phẩm chất lượng, có mức giá hợp lý mà các cơ sở này còn có thể tư vấn cho bạn về cách lập bàn thờ và cách thờ cúng đúng đắn nhất.

Hy vọng với bài viết trên đây bạn đã có thêm nhiều kiến thức trong việc chọn mua bài trí tượng Phật trong nhà sao cho hợp phong thủy và mang lại tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều kiến thức phong thủy ngay trên website của chúng tôi để biết thêm nhiều điều hữu ích nhé!. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *