Biểu tượng của tượng gỗ Quan Công trong phong thủy.

Ngày nay, tượng gỗ Quan Công được sử dụng rộng rãi và được nhiều gia đình đặc biệt coi trọng. Quan Công là một nhân vật đại diện cho “Thần Tài”, cho chữ tín, cho chính nghĩa. Doanh nhân xuất sắc thường lấy Quan Công làm gương, làm quân tử coi đối tác của mình như ba anh em kết nghĩa vườn đào trong “Tam Quốc Diễn Nghĩa”, nghiêm khắc thực hiện hợp đồng và cam kết, chứ không làm tiểu nhân gian trá trong quá trình buôn bán kinh doanh, Quan Công đã trở thành thần tượng trong kinh doanh của các doanh nhân làm ăn chân chính lương thiện. Vậy thực chất, đặt tượng gỗ Quan Công trong nhà mang ý nghĩa ra sao, hay biểu tượng thực sự của tượng gỗ Quan Công như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tượng gỗ Quan Công trong phong thủy

Hình tượng Quan Công được cho là biểu tượng bảo vệ hiệu quả nhất. Đặt hình ảnh Quan Công trong nhà, đặc biệt ở vị trí đối diện cửa trước, vẻ mặt nghiêm nghị của ông sẽ xua đi những điều xấu và sát khí xâm nhập vào nhà qua cửa. Người ta tin rằng tất cả năng lượng âm đều không thể vào nhà nếu có sự hiện hữu của Quan Công. Ngoài ý nghĩa là biểu tượng phong thủy, thì tượng Quan Công có ý nghĩa trang trí cho ngôi nhà  của gia chủ, cũng như văn phòng của những nhà lãnh đạo sự uy nghiêm, sang trọng.

Những lợi ích của việc thờ tượng gỗ Quan Công

Biểu tượng Quan Công dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù, Quan Công trong nhà đều mang đến năng lượng rất mạnh. Và với tượng gỗ Quan Công thì càng có lợi ích to lớn trong việc thờ cúng.

Theo phong thuỷ, gỗ thuộc yếu tố Mộc – Đại diện cho mùa xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở nên sẽ mang đến sinh khí và sự ấm cúng cho ngôi nhà. Theo thuyết âm dương ngũ hành thì gỗ mang tính âm – Đặt ở nơi dương khí thịnh sẽ giúp âm dương giao hoà tạo ra khối sinh khí tốt trong phong thuỷ. Theo các chuyên gia phong thuỷ thì phòng khách trong gia đình là nơi dương khí thịnh, nên đặt tượng gỗ hoặc các đồ gỗ mỹ nghệ để trung hoà âm dương mang đến sinh khí tốt cho gia đình. Tượng làm bằng gỗ quý còn có mùi hương thoang thoảng và dịu nhẹ góp phần tạo nên không gian thoải mái và thư thái cho mọi thành viên trong gia đình, còn có khả năng ổn định và điều hoà khí huyết, giúp cơ thể con người tràn trề sinh khí và dễ dàng hoàn thành tốt mọi việc.

Tượng Quan Công bằng gỗ điêu khắc tinh xảo và tỉ mỉ đến từng đường nét mang đến thần thái và “cái hồn” cho pho tượng. Ngày nay, tượng Quan Vân Trường bằng gỗ được sử dụng nhiều để trang trí trong phòng khách, phòng làm việc của gia đình bởi vẻ đẹp và giá trị trường tồn của gỗ. Tượng Quan Công bằng gỗ được điêu khắc từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ trắc, gỗ sưa, gỗ mun,…Trong đó, tượng Quan Công bằng gỗ hương được khá nhiều người ưa chuộng do vân gỗ đẹp, bền chắc và mùi hương thoang thoảng của gỗ hương giúp con người thư thái tinh thần. Đặt tượng gỗ Quan Công trong nhà theo đúng vị trí phong thuỷ sẽ giúp gia đình luôn được bảo vệ và gặp được nhiều may mắn. Tuy nhiên, nếu đặt tượng không đúng phong thuỷ dễ mang đến tai hoạ và ảnh hưởng đến thế hệ sau.

Ngày nay, tượng gỗ Quan Công được điêu khắc với nhiều hình dáng và tư thế khác nhau. Tuy nhiên, dù ở hình dáng nào Ngài cũng luôn thể hiện được khí chất oai nghiêm và anh dũng của một vị tướng. Và không phải ai cũng biết cách chơi tượng gỗ Quan Công đúng cách. Hãy lựa chọn bức tượng Quan Công phù hợp và thờ cúng tượng gỗ đúng cách cho gia đình bạn nhé!

Tham khảo các bức tượng gỗ Quan Công đẹp và chất lượng tốt: Xem tại đây

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *