Biểu tượng trấn thạch hiệu quả nhất từ tượng Quan Công gỗ trắc.

Tượng Quan Công gỗ trắc được chế tác từ các nghệ nhân làng nghề truyền thống. Với bàn tay tài hoa cùng khả năng sáng tạo mang đến những nét đẹp đầy tính nghệ thuật, thể hiện được cái hồn, cái thần trong từng nét đục của tác phẩm trên các chất liệu gỗ trắc quý lâu năm. Chính vì thế mà tượng Quan Công gỗ trắc thường xuyên được trưng bày trong ngôi nhà, nhất là ở trong phần đối diện có cửa giữa. Mang vẻ mặt nghiêm nghị của tất cả, ông đã xua tan hết các vận xui và sát khí xâm nhập vào nhà qua cửa chính. Thành viên gia đình ta có một ý thức rằng tất cả những năng lượng không cao phần đông không hề lọt được vào nhà ví như mang sự trấn yểm của Quan Vũ. Thành ra nên tượng Quan Công bằng gỗ được đánh giá là lá bùa trấn yểm khí độc hiệu quả tốt nhất.

Sự tính về Quan Công

Theo các học giả Trung Quốc, Quan Công là danh tướng có tầm ảnh hưởng sâu rộng đối với người đời sau. Nhiều đời Hoàng đế Trung Quốc coi ông là biểu tượng của lòng trung quân và tinh thần “vì nước quên thân”, trái ngược với Tào Tháo. Sự sùng bái của người Trung Quốc đối với Quan Công được đẩy lên mức cao nhất vào thời nhà Thanh. Khi đó, Quan Vũ trở thành người đứng đầu các vị thần trong Nho giáo, trở thành Võ thánh. Vì Quan Công là vị tướng đóng góp công rất lớn trong việc thành lập nhà Thục Hán và phò tá vị hoàng đế thứ nhất ở trong nhà Thục là Lưu Bị.

Ý nghĩa của tượng Quan Công gỗ trắc trong phong thủy

Quan công luôn xuất hiện với hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và dâu dài, trên tay  cầm long đao luôn trong tư thế sẵn sàng. Với quan niệm rằng Tượng Quan Công có gương mặt càng dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh. Với tượng Quan Công gỗ trắc thì càng có ý nghĩa tâm linh hơn cả.

Đặt tượng Quan Công trong nhà, đặc biệt ở vị trí đối diện cửa trước, vẻ mặt nghiêm nghị của ông sẽ xua đi những điều xấu và sát khí xâm nhập vào nhà qua cửa. Người ta tin rằng tất cả năng lượng âm đều không thể vào nhà nếu có sự hiện hữu của Quan Công. Ngoài ý nghĩa là biểu tượng phong thủy, thì tượng Quan Công gỗ trắc có ý nghĩa trang trí cho ngôi nhà của gia chủ, cũng như văn phòng của những nhà lãnh đạo sự uy nghiêm, sang trọng.

Cách nhận biết tượng Quan Công gỗ trắc thật và giả

Gỗ trắc là một gỗ đặc biệt quý hiếm khác hẳn với những loại thông thường hay thậm  chí là những loại gỗ quý khác. Chính vì giá thành đắt đỏ nên không ít cửa hàng kinh doanh vì lợi nhuận đã không ngần ngại qua mặt khách hàng bằng gỗ trắc giả. Gỗ trắc rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn có mùi, không bị mối mọt, gỗ rất bền không bị mối mọt, và không bị cong vênh và khi quay giấy ráp thì rất bóng bởi trong gỗ có sẵn tinh dầu,gỗ trắc thuộc cây gỗ lớn, gỗ rất cứng, nặng, thớ gỗ trắc mịn có mùi chua nhưng không hăng.

Một số đặc điểm nhận biết gỗ trắc:

– Nhìn người ta thường dùng đèn pin rọi và quan sát bằng mắt thường :

+ Sắc gỗ màu: đen, vàng hoặc đỏ ; gỗ để lâu xuống màu đen, màu đỏ sẫm, dùng dao hoặc giấy ráp đánh nhẹ có thể thấy màu đỏ sẫm, vân chìm

+ Ngoài ra với gỗ trắc còn sở hữu đặc điểm là vân gỗ chìm, những gỗ gốc vân xoắn xít nổi lên từng lớp từng lớp rất đẹp.

+ Tom (thớ gỗ): rất mịn , nhỏ, thi thoảng có tom màu đen.

-Ngoài ra bạn có thể phân biệt bằng cách ngửi: đánh giấy ráp hoặc dùng dao sắc cạo nhẹ sạch bụi rồi ngửi trực tiếp vào gỗ thấy mùi thơm nhẹ hoặc đốt , gỗ có tinh dầu nổ lóp bốp cháy sùi nhựa khói tỏa hương thơm nhẹ, tàn màu trắng đục.

– Cân : gỗ rất nặng, nặng hơn gỗ lim …

Biểu tượng Quan Công dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù, trưng bày Tượng Quan Công trong nhà đều mang đến năng lượng rất mạnh. Hơn nữa ngoài công dụng bảo vệ thì còn có tác dụng mang lại sự thịnh vượng, trí tuệ và tiền bạc trong kinh doanh, do đó đây là sản phẩm lý tưởng, vật phẩm phong thủy hiệu quả mọi người. Hãy nhanh tay sở hữu cho bạn và gia đình tượng Quan Công gỗ trắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *