Cách đặt tượng Di Lặc trong nhà chuẩn phong thủy

Tượng Di Lặc là biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc viên mãn. Ngài là một vị Bồ tát của Phật giáo.

Ngài mang dáng vẻ mập mạp, thần thái vui tươi, mặc một chiếc áo hở bụng. Phật Di Lặc đã là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu của những gia đình Việt Nam truyền thống mong muốn cuộc sống may mắn và tài lộc trong làm ăn, buôn bán.

I, Ý nghĩa của tượng Di Lặc

Ngài là một vị Bồ Tát tu về hạnh hỷ xả. Đây là hai trong tứ vô lượng tâm có ý nghĩa là:

 • Hỷ: Hoan hỷ, vui mừng khi thấy người khác làm việc thiện. Vui mừng khi thấy người khác hạnh phúc.
 • Xả: Buông xả hết mọi thứ của mình tặng cho người khác. Không phân biệt kẻ thù hay người thân.

Ý nghĩa tượng Di Lặc

Ngài là hình ảnh mang tới nhiều may mắn, an lành và hạnh phúc. Theo phong thủy thì tượng Di Lặc có ba tác dụng chính là:

 • Niềm vui, hạnh phúc: Nụ cười của Phật Di Lặc trong truyền thuyết có sức mạnh lớn tới mức nụ cười ấy đi tới đâu thì ở đấy chỉ có niềm vui và hạnh phúc. Có một bức tượng Di Lặc ở trong nhà sẽ giúp cho gia chủ giảm bớt đi những căng thẳng, mệt mỏi. Nhờ đó mà tinh thần vui tươi, công việc thuận lợi và mọi việc được hanh thông.
 • Bao dung, độ lượng: Đây là một đức hạnh của Đức Phật Di Lặc. Chiếc bụng lớn của Ngài tượng trưng cho việc chứa đựng mọi chuyện vui buồn của trần gian. Hình ảnh ấy giống như Phật Di Lặc sẽ chứa đựng mọi chuyện buồn vui của gia chủ. Giúp gia chủ có thể thanh thản, an nhiên và tịnh tâm hơn. Xoa bụng Phật Di Lặc mỗi ngày giúp mang lại nhiều may mắn và an vui.
 • Hóa giải hung khí vào nhà thành nguồn năng lượng tốt: Khi gia chủ đặt tượng Di Lặc hướng thẳng mặt ra cửa chính sẽ giúp cho những nguồn khí xấu vào nhà được hóa giải, chuyển hóa thành khí tốt.

Với một bức tượng Di Lặc phong thủy sẽ thường có thêm những hình ảnh khác như tiền vàng, thỏi vàng, gậy như ý, cây tùng, cây đào, … Mỗi hình ảnh ấy thì lại mang theo một ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Chúng tôi sẽ giải thích rõ ý nghĩa của từng bức tượng Di Lặc ở phần III.

ý nghĩa Di Lặc

II, Lưu ý khi trưng bày tượng Di Lặc.

Đây là một bức tượng Phật mang nhiều giá trị tâm linh và phong thủy. Vì thế mà gia chủ cần phải lưu ý những điều sau khi sử dụng tượng Di Lặc để tránh thể hiện sự bất kính đối với Ngài.

 1. Không đặt tượng Ngài tại những nơi không sạch sẽ như bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh, nhà tắm. Tránh những nơi ẩm thấp, ô uế.
 2. Không đặt tượng tại những nơi không trang nghiêm như phòng ngủ, nhà kho.
 3. Không đặt tượng Ngài hướng mặt ra nhà vệ sinh, nhà kho. Đặt sát nhà vệ sinh, nhà tắm cũng cần phải tránh.
 4. Khi vệ sinh nhà cửa không đặt tượng Di Lặc xuống sàn nhà, việc làm này là bất kính đối với Ngài.
 5. Nên đặt tượng Ngài ở những nơi trang nghiêm, cao tối thiểu 70 cm so với sàn nhà.
 6. Không để tượng Ngài ở trong hộp kín, tủ đậy kín hay trong két sắt. Việc làm này rất bất kính và khiến gia đình hay đau ốm, trẻ con trong nhà quấy khóc vô cớ.
 7. Không đặt tượng Ngài dưới hoặc gần cầu thang. Việc này khiến gia đình gặp nhiều điều không may, công việc lận đận.
 8. Không đặt tượng Ngài gần những thiết bị điện công nghiệp, máy móc công nghiệp.

III, Vị trí đặt tượng Di Lặc tốt trong phong thủy

Dưới đây là những vị trí thông dụng nhất để đặt tượng Di Lặc mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

 • Tại phòng khách và hướng mặt Di Lặc ra cửa chính. Đây là một vị trí đẹp vì Phật Di Lặc sẽ giúp gia chủ hóa giải những hung khí, sát khí vào nhà thành khí tốt. Mang lại rất nhiều may mắn cho gia đình và người thân.
 • La bàn phong thủyĐặt tượng Di Lặc trên két sắt, tủ đựng tiền. Đây là vị trí giúp tài vận gia đình gặp được nhiều may mắn. Tránh được những thất thoát, rủi ro hao tổn tiền bạc.
 • Đặt tượng Di Lặc tại bàn làm việc. Đây là vị trí giúp Phật Di Lặc hóa giải được những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc của gia chủ. Giúp cho gia chủ có thể làm việc, học tập an nhàn, gặt hái nhiều thành công trong công việc và thi cử đỗ đạt.

Với những bức tượng Di Lặc có thêm ý nghĩa phong thủy như tài lộc, thăng tiến công danh, sức khỏe, … thì lại có những vị trí đặt khác nhau để tăng thêm sức mạnh phong thủy.

 • Tượng Di Lặc mang ý nghĩa tình cảm gia đình hòa thuận, con đàn cháu đống như tượng Di Lặc tam tặc, ngũ phúc (Tượng Di Lặc có 3 đứa trẻ hoặc 5 đứa trẻ).

Với bức tượng này thì nên đặt ở trung tâm phòng khách hoặc những nơi cả gia đình thường hay sum vầy.

Nếu tượng Di Lặc bằng gỗ thì có thể đặt ở hướng Chánh Đông. Đây là cung Gia Đạo, thuộc hành Mộc. Chỉ nên đặt những vật phẩm có hành Mộc hoặc hành Thủy. Hành Mộc tương khắc với hành Thổ. Tránh đặt tượng Di Lặc bằng sứ, đá.

ngũ hành tương sinh tương khắc

 • Tượng Di Lặc mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng. VD: Tượng Di Lặc mang thỏi vàng, tiền xu, túi vải.

Với bức tượng này thì hướng đẹp để trưng bày là hướng Đông Nam, đây là cung Tài Lộc. Trong Ngũ hành là hành Mộc. Tại hướng này chỉ nên đặt tượng Di Lặc bằng gỗ. Với tượng Di Lặc bằng sứ, đá thì nên tránh vì sứ và đá là hành Thổ trong Ngũ hành. Mộc tương khắc với Thổ.

 • Tượng Di Lặc mang ý nghĩa thăng tiến công danh, sự nghiệp như tượng Di Lặc mang gậy như ý.

Với bức tượng này thì nên đặt ở hướng Chánh Nam. Đây là cung Danh Vọng và thuộc hành Hỏa. Mộc sinh Hỏa, Hỏa tương khắc với Kim. Vì thế chất liệu tốt nhất để trưng bày tại hướng này là tượng gỗ. Tránh các bức tượng mang hành Kim như tượng đồng, tượng vàng, tượng bạc, …

 • Tượng Di Lặc mang ý nghĩa sức khỏe là những bức tượng Di Lặc có hình ảnh như: đào tiên, cành đào, hươu, hồ lô, cây tùng. Với bức tượng này thì gia chủ nên đặt tại trung tâm phòng khách.

Theo phong thủy thì khí sẽ vào tới giữa phòng khách qua cửa chính rồi mới lan sang các phòng khác. Vì thế, đặt tượng ở đây sẽ mang tới sức khỏe cho cả gia đình.

Còn có một cách trưng bày tượng Di Lặc theo cung phi, bản mệnh của từng người. Đây là một cách đặt tượng Di Lặc được cho là tốt nhất theo phong thủy. Gia chủ có thể tham khảo cách trưng bày này tại: Cách đặt tượng Di Lặc theo cung phi

Mua tượng gỗ Phật Di Lặc đẹp, chất lượng cao với mức giá mua tận xưởng sản xuất: Ấn vào đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *