Cùng khám phá về truyền thuyết Kỳ Lân trong Tứ Linh

Kỳ Lân một linh vật dần trở nên phổ biến, và trở nên quen thuộc trong đời sống tâm linh mỗi người dân Việt. Đặc biệt là tượng Kỳ Lân, rất nhiều người thích bày ở trong nhà hay trong xe hơi của mình để đem đến vận may và tiền tài cho mình và gia đình, để gặp may mắn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, ý nghĩa của kỳ lân không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Truyền thuyết về Kỳ Lân

Kỳ Lân là một trong 4 linh vật của tứ linh theo tín ngưỡng dân gian Á Đông như tại Triều Tiên, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam… Trong truyền thuyết của Trung Quốc thì Kỳ Lân được coi là đã trở nên giống như một con hổ sau khi sự biến mất của chúng trong thực tế và được cách điệu theo kiểu con hươu cao cổ trong triều đại nhà Minh.

Nhiều người tin rằng kỳ lân hoàn toàn không có thật mà tồn tại chỉ để tăng thêm không khí thần bí. Nó sống ở những những thời điểm và những vùng tương tự như khủng long, voi mamut, hoặc như những loài chưa được xác định như Bigfoot (sinh vật có chân rất lớn) và Lochness Monster (quái vật ở hồ Lochness). Những người khác nữa thì tin rằng kỳ lân vẫn tồn tại ở những miền xa xôi hẻo lánh, và chỉ có thể được tìm thấy bởi đức hạnh và sự chân thật.

Truyền thuyết kể rằng bất cứ ai nếu có cơ hội gặp được Kỳ lân đều phải kinh ngạc trước vẻ đẹp của nó, và nhân loại đã dành cho nó một sự tôn kính trọng nền văn hóa và lịch sử của thế giới.

Ý nghĩa thú vị của hình tượng Kỳ Lân trong phong thủy

Kỳ lân cũng là một trong “tứ linh”. Theo truyền thuyết, kỳ lân thường phù trợ cho người hiếu thuận, lương thiện, bởi thế mà được coi là loài thú nhân từ. Cũng giống như rồng, kỳ lân là một loài vật truyền thuyết, với phần đầu giống rồng, có hai sừng, thân hình giống hươu, phủ đầy vảy, lông đuôi dài, cuộn sóng, thần thái cực kỳ sinh động.

Công năng mạnh nhất của đôi kì lân là chiêu tài sát khí,hóa giải hướng sấu rất công hiệu.Bởi vậy những kẻ làm ăn phi pháp rất hay có linh vật kì lân trong người,hoặc ở những sòng bạc những ai làm cái bao giờ cũng có kì lân.Kì lân cũng là linh vật hay bị mất trộm nhất trong những linh vật phong thủy.Bởi vậy những nhà làm ăn đang phát bảo quản tượng kì lân rất kĩ. Và hữu nghiệm nhất là kì lân bằng đồng.

Kỳ lân là loài vật đại diện cho cát tường, may mắn nếu đặt kỳ lân trong nhà sẽ có tác dụng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình, không chỉ giúp gia chủ sự nghiệp hanh thông mà còn xoay chuyển tài vận. Kỳ lân còn có tác dụng giúp được gia chủ tránh được khí độc gây những chuyện xấu. Kỳ lân dùng trong mục đích cải vận tốt nhất cần được khai quang thì mới phát huy công lực một cách trọn vẹn.

Trong kinh doanh, tượng kỳ lân cũng là linh vật rất được ưa chuộng. Nếu chúng ta muốn có sự thuận lời trong công việc làm ăn thì nên bày linh vật kỳ lân trên bàn làm việc của mình. Khi bày trí, chúng ta cũng cần chú ý nên đặt kỳ lân một đôi (bên tả và bên hữu đều phải có), đầu kỳ lân luôn phải hướng về phía cửa. Vì theo phong thủy, nếu đặt linh vật này đúng cách sẽ mang lại sự thăng tiến cho con đường làm ăn của người làm kinh doanh.

Vốn là một trong tứ linh, biểu trưng cho sự hiền hòa và luôn phù trợ cho người lương thiện, kỳ lân sẽ là một linh vật giúp gia chủ hoặc người làm kinh doanh trừ được tà khí và tăng phước lộc. Hiện nay có rất nhiều loại tượng kỳ lân, nhưng kỳ lân gỗ phong thủy với thần thái sinh động là được nhiều người tin dùng hơn cả. Chúc bạn lựa chọn được linh vật Kỳ Lân ưng ý, hợp phong thủy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *