Cùng tìm hiểu những điều nên và không nên khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Cuộc đời mỗi con người, từ lúc sinh ra cho đến khi chết đi, ai cũng tâm niệm về những thứ gọi là vận may, số phận, đức hạnh, học vấn, tài lộc công danh… Và luôn tìm cách để gia tăng những thần khí và vận khí tốt cho mình. Người xưa vẫn thường có câu “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ phúc đức, ngũ khảo thư” cũng là để chỉ tác động không nhỏ của những yếu tố đó đến sự hưng suy thành bại của mỗi cá nhân. Yếu tố phong thủy được xếp vào hàng thứ ba, chứng tỏ phong thủy chiếm tầm quan trọng không hề nhỏ. Và có rất nhiều cách để mang vận may về với gia đình bạn trong đó lựa chọn hoàn hảo nhất vẫn là bài trí tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trong nhà.

Tượng Phật Di Lặc luôn xuất hiện với hình ảnh của một ông Phật ngồi phanh ngực, thân hình tròn mập, bụng to, và đặc biệt là miệng luôn cười tươi rói. Người ta tin rằng tượng Phật Di Lặc sẽ mang đến may mắn và hạnh phúc, giúp gia chủ hóa giải những muộn phiền và vận rủi. Nụ cười hoan hỉ bất diệt của Phật mang lại cho người nhìn cảm giác thanh thản, tịnh tâm, vô lo vô nghĩ, là tấm lòng bao dung độ lượng vô hạn. Tượng Phật Di Lặc thường có lỗ tai dài, chính là ý nghĩa từ ái, biết lắng nghe, ai khen ai chê cũng vẫn cười.

Nên đặt tượng Phật Di Lặc ở đâu?

Ở trong nhà, bạn nên chọn mọi loại tượng gỗ Di Lặc để trưng bày trong nhà ở phòng khách, phòng làm việc, bàn học… tuy nhiên chỉ cần lưu ý đặt tượng hướng Đông và Đông Nam – đây gọi là hướng Sinh Khí với tượng Di Lặc.

Khi đặt tượng Di Lặc ở quầy lễ tân, công ty, phòng làm việc nên chọn Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng, Tượng Di Lặc ôm thỏi vàng, Phật Di Lặc kéo bị tải….

Khi đặt tượng Di Lặc trong ô tô có thể chọn tượng Di Lặc nằm hoặc ngồi bên gốc tùng, gốc đào với nụ cười hả hê, vui vẻ để mang lại sự bình an, tâm trạng thoải mái, tỉnh táo, xua đi rủi ro trong quá trình lái xe.

Với những ngôi nhà rộng, hoặc có không gian lớn thì nên dành hẳn một gian riêng để thờ Phật. Còn nếu diện tích nhà chưa cho phép lập gian thờ riêng thì bạn cũng có thể đặt bàn thờ ở gian chính giữa ngôi nhà. Tuy nhiên bạn nên chú ý không đặt bàn thờ Phật chung với bàn thờ tổ tiên nhé, vì như thế sẽ có phần thất kính với Phật. Cách tốt nhất là đặt bàn thờ Phật cao hơn bàn thờ gia tiên.

Đó là về vị trí đặt bàn thờ, còn hướng đặt bàn thờ đẹp nhất là hướng Đông, bởi đây vốn là hướng mặt trời mọc và cũng là hướng các Đức Phật thường hướng đến.

Những điều cấm kỵ khi bài trí tượng Phật Di Lặc trong nhà

Một số gia chủ sai lầm khi đặt tượng phật Di Lặc ở dưới đất, đây được cho là hành động bất kính với phật. Cũng không nên đặt tượng Di Lặc ở trong các không gian riêng tư như phòng ngủ vì đó được xem là một vị trí thể hiện sự không tôn trọng Phật và nó còn khiến cho giấc ngủ của bạn không sâu, dễ mộng mị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, dưới cầu thang hay chân cầu thang cũng không nên đặt tượng Di Lặc bằng gỗ vì đây là vị trí đi lại thường xuyên của thành viên trong gia đình. Nếu đặt tượng ở vị trí này sẽ khiến cho cuộc sống của bạn nhiều khó khăn và lận đận.

Điều tối kỵ trong bài trí tượng phật Di Lặc là đặt tượng gần nhà vệ sinh, nhà tắm hay nhà bếp vì đây là khu vực thiếu sự trang nghiêm và có nhiều có âm khí, không sạch sẽ. Gia chủ nên đặt tượng trên cao, có thể là trên bàn, tủ kệ phòng khách…

Như vậy, trong cách bài trí tượng Phật Di Lặc, gia chủ chỉ cần chú ý đến những thông tin trên là sẽ phát huy được hết những ý nghĩa phong thủy của vật phẩm, giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Không cất tượng Phật  Di Lặc trong hộp, tủ, két sắt, cũng không được đặt tượng Phật ở những chỗ ẩm thấp, không sạch sẽ, hoặc các không gian riêng tư như phòng ngủ, có hướng trực diện phòng tắm hoặc nhà vệ sinh,…

Không đặt giường ngủ phía sau bàn thờ Phật, vì như thế dễ gặp mộng mị, giấc ngủ không yên.

Hàng ngày nên thắp hương sáng tối và phải đảm bảo hương còn mới, đồ cúng phải đảm bảo tươi ngon. Nên để đèn bàn thờ luôn luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *