Cùng tìm hiểu về gỗ sơn huyết

Từ lâu gỗ là vật liệu quan trọng không thể thiếu khi trang trí nội thất. Dù ở bất kỳ môi trường nào từ nhà bếp, phòng ăn, phòng ngủ đến khách đều không thể thiếu đồ gỗ phong thủy. Đồ gỗ nội thất vừa dễ phối hợp với nhiều loại không gian vừa làm cho căn phòng trở nên đẹp và sang trọng hơn. Hiện nay, khi đời sống ngày càng được cải thiện, nhu cầu về trang trí nội thất cũng ngày càng tăng cao. Đặc biệt, trong những năm gần đây, người tiêu dùng ngày càng có nhiều lựa chọn hơn về đồ gỗ để trang trí nội thất cho gia đình mình. Và một trong những loại gỗ đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay chính là gỗ sơn huyết.

Gỗ sơn huyết là gì? Đặc điểm của gỗ sơn huyết

Gỗ sơn huyết là loại cây gỗ lớn, cao 20 – 30m, đường kính 30 – 50cm, thân thường không thẳng. Vỏ ngoài màu xám tro, nứt dọc với nhiều lỗi bì sáng, thịt vỏ dày 7 – 8mm, có nhựa mủ vàng sau cứng lại và màu đen.

Gỗ sơn huyết là dòng gỗ quý, lõi cứng, không mối mọt, vân gỗ mịn với màu đỏ tươi như đúng tên gọi của nó – dòng máu của núi rừng.

Gỗ sơn huyết một loại gỗ có vân rất đẹp thuốc nhóm I. Nếu chú ý bạn có thể dễ dàng nhận thấy một số loại gỗ ở nhóm I có đặc điểm khá giống nhau như gỗ hương, gõ đỏ, sơn huyết, sưa đỏ… hầu hết chúng đều có màu đỏ và vân gỗ khá giống nhau. Tuy thuộc nhóm I nhưng giá cả của những loại gỗ nhóm này lại có sự khác biệt thậm chí chênh lệch rất lớn giữa các loại gỗ.

Tác dụng của gỗ sơn huyết trong cuốc sống

Gỗ sơn huyết là dòng gỗ quý, lõi cứng, không mối mọt, vân gỗ mịn với màu đỏ tươi như đúng tên gọi của nó – dòng máu của núi rừng.

Gỗ Sơn Huyết có giác và lõi phân biệt, lõi cứng; thuộc loại gỗ quý, Gỗ Sơn Huyết nhẵn giống như gỗ cây Dái ngựa được dùng làm cột nhà và các đồ gỗ thông dụng, có thể làm khuôn, làm đồ tiện, đồ chơi, đồ gỗ mỹ nghệ, nhựa dùng trong kỹ nghệ sơn mài. Ngoài ra, nhựa của cây gỗ sơn huyết còn được dùng để quét lớp sơn lên các sản phẩm đan lát như rổ rá không thấm nước hoặc sơn tượng gỗ.

Gỗ sơn huyết dùng làm tượng gỗ rất tốt. Trong tương tác về ngũ hành, hành mộc làm giảm bớt tác động của hành kim và hành thổ, tạo sự cân bằng cho ngôi nhà. Những vật liệu được làm từ gỗ sơn huyết giúp môi trường sống thân thiện đồng thời tạo nên bầu không khí ấm cúng cho không gian sống. Không gian sống sử dụng nhiều vật liệu từ gỗ sơn huyết vừa sang trọng lại tạo cảm giác thân thiện, tự nhiên do màu sắc, chất liệu của gỗ mang lại. Những bức tượng gỗ sơn huyết vừa cao sang vừa đẹp, mang ý nghĩa tâm linh, tài lộc và may mắn.

Là loại gỗ thuộc nhóm 1 cực kỳ quý hiếm nên giá cả gỗ sơn huyết cũng sẽ nhỉnh hơn một chút so với các loại gỗ tự nhiên thuộc nhóm khác. Theo đó, giá thành của loại gỗ này không chỉ phụ thuộc vào tuổi đời, kích thước, khối lượng, bề mặt mà còn bị tác động bởi thị trường, đặc biệt là từ các đơn vị cung cấp.

Hi vọng những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp trên đã làm hài lòng bạn. Chúc bạn may mắn!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *