Hướng dẫn đặt tượng phật trong nhà theo chuyên gia phong thủy

Không gian thờ cúng là không gian mang tính tâm linh trong nhà ở vì thế luôn phải coi trọng. Cách bài trí bàn thờ tượng Phật theo đó cũng có những quy tắc phong thủy nhất định. Đặt một bức tượng Phật trong nhà của bạn có thể thu hút năng lượng dương. Có một vài quy tắc bất di bất dịch trong phong thủy mà bạn cần áp dụng để không xúc phạm đến Đức Phật. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đặt tượng Phật trong nhà đúng phong thủy. Hãy chắc chắn để làm theo những hướng dẫn này và bạn sẽ sớm được Đức Phật che chở.

Mặc dù việc đặt tượng phật luôn khiến người người, nhà nhà nghiên cứu rất cẩn thận trước khi làm nhưng vẫn có không ít người mắc phải những lỗi cơ bản trong cách đặt tượng theo phong thủy nữa. Sai lầm đó có thể dẫn đến những hệ quả xấu ảnh hưởng đến cuộc sống và tài vận của các thành viên trong gia đình.

Cách đặt tượng phật trong nhà và bài trí theo phong thủy

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi bày bức tượng Phật hay bất kì thứ gì liên quan đến Phật pháp trong nhà là phải đảm bảo đó là một vị trí thể hiện rõ sự tôn kính. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ nên đặt tượng trong phòng tắm hay nhà bếp. Ngoài ra, vị trí của tượng Phật ít nhất phải ngang hoặc cao hơn tầm mắt. Nhìn bạn đứng từ trên cao nhìn xuống sẽ bị coi là thô lỗ và bất kính. Ngoài ra, tránh đặt tượng Phật ở gần các thiết bị điện vì dễ gây nhiễu loạn các luồng năng lượng với nhau.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc đúng phong thủy

Đức Phật Di Lặc thường được người nhân dân đặt trong gia đình và nơi làm việc của mình. Nếu biết được cách đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng phong thủy sẽ mang đến vận may cho bạn và sự an lành cho gia đình.Như vậy cách đặt Phật Di Lặc trong nhà theo phong thủy như thế nào là đúng. Phật Di Lặc không nên đặt trong phòng ngủ vì phòng ngủ là không gian để thư giãn, riêng tư của gia đình. Và đặc biệt là rất kỵ việc đặt tượng Phật Di Lặc hay bùa chú có hình Phật Di Lặc trong phòng ngủ sẽ khiến mọi người gặp ác mộng không tốt về sức khỏe và tinh thần.

Mọi người nên chọn Phật Di Lặc kéo bao ngũ quỷ hoặc tượng Phật Di Lặc đứng/ngồi dưới gốc cây. Nếu như chọn Tượng Phật Di Lặc phong thủy để đặt trong nhà thì chất đá phong thủy luôn là sự lựa chọn tốt nhất, bởi đá phong thủy là yếu tố đá trong suốt ạo sự trong sáng, gần gũi và mang vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà.

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ

Phúc, Lộc và Thọ là ba yếu tố mà mỗi người luôn mong muốn có được trong cuộc sống. Vì vậy nhiều gia đình vẫn trưng bày trong nhà ba vị thần Tam đa đại diện cho những điều tốt đẹp đó. Tượng ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ có ý nghĩa mang đến may mắn, sự giàu có và hạnh phúc cùng sức khỏe tốt và thành công, đây cũng là một vật phong thủy vô cùng quan trọng giống như nhiều giải pháp phong thủy tài lộc phổ biến khác. Tuy vậy không phải ai cũng hiểu ý nghĩa biểu tượng của ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ cùng những nguyên tắc cần tuân theo trong việc trưng bày tượng Phúc, Lộc, Thọ. Trong nhà, tượng thần Phúc, Lộc, Thọ luôn phải đặt ở những nơi cao ráo, năng lượng tốt. Ví dụ như trên một chiếc bàn cao hoặc kệ cao trong phòng khách, bàn làm việc. Nếu đặt tượng Phúc, Lộc, Thọ ở những nơi như nhà tắm, nhà bếp hay phòng ngủ đều được cho là những vị trí thiếu tôn trọng, thậm chí là rất xấu theo phong thủy.

tuong-phuc-loc-tho-bang-go

Hi vọng với những thông tin từ những chuyên gia phong thủy, bạn và gia đình đã biết cách đặt tượng phật đúng cách, chuẩn phong thủy. Đặt tượng Phật đúng cách không chỉ giúp bạn và gia đình tránh được những rủi ro không đáng có mà còn giúp mang lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc vào gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *