Hướng dẫn một số vị trí đặt tượng Quan Công đúng phong thủy cho gia đình bạn

Tượng Quan Công ngày càng được nhiều người mua làm vật phong thủy trong cuộc sống. Đặc biệt bức tượng này có ý nghĩa tinh thần rất lớn thường được những gia đình thờ cúng nhằm giúp mang lại nhiều tài lộc. Và việc đặt vị trí như thế nào cũng rất quan trọng, chính vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ chi sẻ về những vị trí đặt tượng Quan Công tốt cho gia chủ đến với mọi người để cùng nắm rõ hơn về vấn đề này.

Tín ngưỡng thờ cúng tượng Quan Công

Thờ cúng tượng Quan Công để mang lại may mắn và những phong thủy tốt đẹp. Thờ cúng Quan Công là một trong những loại tín ngưỡng rất phổ biến. Nó bắt nguồn từ Trung Quốc. Người Trung Hoa tin rằng khi thờ Quan công sẽ mang lại vận khí cho gia chủ, tránh tà ma và những điều không may mắn .Quan điểm người Việt theo Phật giáo thờ Quan Công nhằm tôn trọng đức tính trung hiền của ông, đề cao sự quyết đoán cũng như dám nghĩ dám làm của ông.

Tín ngưỡng thờ cúng Quan Công của người Hoa được người Việt tiếp nhận. Đây là tín ngưỡng có nguồn gốc ngoại quốc chứ không phải tự sinh ra ở Việt Nam. Nhưng vẫn bảo toàn được giá trị nguyên vẹn của chúng. Quan Công đã trở thành vị thần độ mạnh cho nam giới trong các gia đình người Việt.

Những vị trí đặt tượng Quan Công tốt cho gia chủ

Việc sử dụng tượng Quan Công có ý muốn khẳng định vị trí của mình trong xã hội, thích hợp là thần hộ thân cho những nhà kinh doanh, làm chính trị,… Khi đặt tượng trong nhà sẽ giúp xua đuổi những điều không may, tránh được những điều dữ. Người sống trong gia đình cũng cảm thấy an tâm, tinh thần thoải mái. Điều này rất tốt cho cuộc sống và công việc.

Gợi ý một số vị trí đặt tượng Quan Công

  • Với những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn. Đối với những hướng nhà bị sao xấu chiếu tới cũng dùng tượng Quan Công để chế hóa.

  • Tránh đặt tượng Quan Công ở những nơi như phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ hoặc những nơi không trang nghiêm, bất kính.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn thờ tượng Quan Công với mong muốn để trấn hạch thì nên đặt ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa ra vào hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: tuyệt mệnh, ngũ quỷ,…

  • Vị trí nên trưng bày tượng Quan Công là trong phòng khách. Nên đặt ở chính giữa hướng ra bên ngoài cửa. Nếu không thì ở những vị trí bị Sát tinh chiếu đến.
  • Đặt hình ảnh Quan Công trong nhà, đặc biệt ở vị trí đối diện cửa trước, vẻ mặt nghiêm nghị của ông sẽ xua đi những điều xấu và sát khí xâm nhập vào nhà qua cửa. Người ta tin rằng tất cả năng lượng âm đều không thể vào nhà nếu có sự hiện hữu của Quan Công.

Thờ cúng tượng Quan Công trong nhà cần đặc biệt chú ý những điều trên để tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy. Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người, hi vọng giúp ích được cho mọi người. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sớm và hoàn toàn miễn phí.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *