Khám phá về tượng gỗ Gia Lai cao cấp

Đến thăm Tây nguyên, không thể không dừng chân lại thăm đất Gia Lai bình yêu trù phú. Gia Lai có vị trí chiến lược trong khu vực và chẳng những thế, Gia Lai còn là vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa rất đậm nét. Với nhiều ưu điểm, không khó để Gia Lai trở thành điểm đến ưa chuộng của nhiều du khách. Ngoài phong cảnh hữu tình, ẩm thực độc đáo, Gia Lai còn thu hút du khách bởi những lễ hội văn hóa đầy ý nghĩa. Một trong những lễ hội đáng chú ý là lễ hội điêu khắc tượng gỗ. Tượng gỗ Gia Lai từ lâu đã trở thành thương hiện làm nên tên tuổi của những người dân nơi đây. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn đọc khám phá về tượng gỗ Gia Lai cao cấp đang rất được ưa chuộng này nhé!

Thú chơi tượng gỗ tại Gia Lai

Là “xứ sở của gỗ” nên không khó hiểu vì sao thú chơi đồ gỗ ở Gia Lai lại trở nên phổ biến và hấp dẫn nhiều người chơi đến như vậy. Không chỉ dừng ở các sản phẩm gia dụng được làm từ gỗ, các sản phẩm gỗ mỹ nghệ, tượng gỗ… đang rất được giới “sành” chơi gỗ cũng như cả những gia đình bình dân ưa chuộng.

Chơi tượng gỗ là thú vui cuốn hút đại đa số người dân phố núi Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung. Đồ gỗ vừa là vật trang trí đồng thời cũng thể hiện đẳng cấp của gia chủ, cho nên người chơi luôn muốn sở hữu những món đồ vừa độc, vừa lạ, vừa có giá trị. Ở nơi vốn sẵn gỗ và lại nhiều gỗ quý như Tây Nguyên, đồ gỗ hẳn nhiên phải có một chỗ đứng đặc biệt. Nhìn chung, nhà nào cũng sở hữu ít nhiều một số món đồ gỗ làm vật trang trí. Ở Gia Lai, nhu cầu chơi đồ gỗ rất lớn, vì thế, người ta có thể thấy đồ gỗ được bán khắp mọi nơi, kín đáo có và cả vỉa hè cũng có. Trong đó chủ yếu là đồ gỗ trang trí nội thất, giá cả cũng phong phú bởi có món chỉ tiền trăm, cũng có món lên đến bạc tỷ.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói “Ở Gia Lai không biết chơi tượng gỗ thì không phải là người Gia Lai” thật vậy, thú chơi tượng gỗ đã ngấm sâu vào trong máu và trở thành nét đẹp văn hóa của những con người nơi đây.

Chơi tượng gỗ ở Gia Lai phổ biến nhất phải kể đến các loại tượng gỗ: tượng Tam Đa, thần tài, Đạt Ma, Quan Vân Trường…, hay bàn ghế Minh Đào, trúc, lục bình… Có chiếc chỉ vài triệu, nhiều hơn lên đến vài chục triệu hoặc một số trường hợp lên đến một vài trăm triệu.

Tại sao tượng gỗ Gia Lai được ưa chuộng đến như vậy?

Yếu tố làm cho những bức tượng gỗ tại Gia Lai trở nên thông dụng hơn chính là nhờ giá cả đa dạng và mức chi “nhẹ” hơn các món khác. Chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng, người chơi đã có thể sở hữu cho mình một pho tượng gỗ. Mức giá của các loại này cũng phụ thuộc vào loại gỗ, độ to nhỏ và sự cầu kỳ của chi tiết chạm trổ… Đứng đầu “bảng xếp hạng” vẫn là các loại tượng gỗ được làm từ gỗ trắc, tiếp đó là cẩm, cà te, hương… Giá các loại đồ gỗ còn có độ chênh lệch tùy theo mỗi vùng và thậm chí là “nhìn mặt” người mua để “hét” giá.

Một lý do nữa để người chơi đồ gỗ không ngại dồn tiền cho thú chơi này chính là không sợ “lỗ”, vì theo họ, gỗ chắc chắn sẽ ngày càng có giá và chẳng bao lâu nữa, sẽ khó lòng mua được gỗ nếu ít tiền.

Những bức tượng gỗ tại nơi đây được chạm khắc tinh tế trên nền tảng là những loại gỗ tốt, quý và hiếm nên nhận được sự phản hồi rất tích cực từ phía người tiêu dùng.

Qua bài viết trên, rất nhiều bạn đọc muốn sở hữu ngay cho mình một bức tượng gỗ Gia Lai. Nếu có ý định mua tượng gỗ Gia Lai hãy tìm hiểu thật kỹ cũng như chọn mua hàng ở các cơ sở uy tín, đảm bảo nguồn gốc, chất lượng, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *