Lời khuyên có nên thờ cúng tượng gỗ Quan Công gỗ hương trong nhà hay không?

Tượng Quan Công gỗ hương được ví như “ bùa hộ mệnh” của mọi người. Trong số hàng loạt vị thần thì không có vị thần nào được ưa thích bằng Quan Công. Ông là người bảo vệ những người bị áp bức. Và trong thời đại hiện nay ông là thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát, gia chủ và chủ doanh nghiệp. Ngoài ra, với vẻ mặt nghiêm nghị của bức tượng sẽ xua đi những điều xấu và sát khí xâm nhập vào nhà qua cửa.

Nhân vật Quan Công là một trong những nhân vật lịch sử hào hùng của Trung Quốc. Tuy nhiên, nhân vật này được nhiều người tôn vinh không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Việt Nam bởi nhân vật này tượng trưng cho sự hào hiệp, tượng  nghĩa và trung thành, luôn chống lại kẻ ác. Với ý nghĩa đó, việc thờ tượng Quan Công gỗ hương được sử dụng nhiều hiện nay.

Tượng Quan Công gỗ hương và ý nghĩa phong thủy

Thờ tượng Quan Công trên thực tế là tín ngưỡng được du nhập từ nước ngoài vào. Trong phong thủy người ra cho rằng để giúp ích cho việc triều chính, văn võ song toàn là thứ tất yếu và điều này được thể hiện qua 2 Ngài đáng ngưỡng mộ là Văn Thánh hay còn gọi là Khổng Tử, Võ Thánh hay còn gọi là Quan Công. Hình tượng Quan Công luôn hiện lên là người có khí chất, nét mặt kiên định, hung dữ, mặt đỏ, râu dài, tay mang long đao dường như lúc nào cũng có thể sẵn sàng chinh chiến. Người đời truyền tai nhau quan niệm hiệu quả bảo vệ, sức quyết liệt càng lên đỉnh điểm chỉ khi tượng Quan Công càng có nét mặt hung dữ. Tượng gỗ Quan Công có thể giúp công việc chủ nhà thuận buồm xuôi gió, xua đuổi ma tà ngoại đạo vào nhà, khiến cho người thân trong gia đình yên bình, xuôn xẻ, các hướng nhà không đẹp sẽ không ảnh hưởng đến gia đình.

Những lưu ý quan trọng khi đặt tượng Quan Công gỗ hương trong nhà

Trong số các loại tượng Quan Công hiện nay thì tượng Quan Công gỗ hương là sản phẩm được ưa chuộng và đánh giá cao hơn hẳn. Nếu như các gỗ thông thường rất hay để lại vết sần, vết nứt, không có mùi thơm thì tượng phật làm bằng gỗ hương sẽ toát ra được mùi hương riêng biệt mà rất quý phát. Gỗ hương được coi là loại gỗ quý hiếm nhất hiện nay tại Việt Nam, bề mặt tượng làm bằng gỗ hương mịn màng, không có bất cứ vết nứt hay gồ ghề nào, càng nhìn càng thấy sang, tượng chắc chắn, không bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh, có độ cứng cao và không bị mối mọi làm hỏng.

Đặc biệt hơn thế, do bề mặt gỗ hương mịn, vân đẹp nên khi đánh bóng hoặc dát vàng thì tượng sẽ trở nên sáng và sang hơn. Và dù bạn có đặt ở bất cứ vị trí nào thì khi có ánh sáng chiếu vào, tượng Quan Công gỗ hương đều toát ra ánh sáng, thu hút được ánh nhìn của tất cả mọi người. Cộng thêm hương thơm đặc trưng toát ra, thì đây không chỉ được coi là điểm nhấn cho không gian gia đình mà còn tạo nhiều vận may và hạnh phúc hơn nữa.

Tượng Quan Công gỗ hương không chỉ đáp ứng tiêu chí về mặt thẩm mỹ mà chất lượng sản phẩm cũng rất tốt, sử dụng bền lâu, thể hiện được sự thành kính của gia chủ với thần linh, vì vậy mà mong ước sẽ càng được đền đáp đầy đủ hơn.

Chú ý rằng các bậc thầy thường khuyên nên đặt các biểu tượng Quan Công tại góc như Tây Bắc của căn nhà hoặc văn phòng, mặt hướng ra cửa để canh chừng người ra vào nhà. Đặt tượng gỗ Quan Công nên đặt quay ra cửa chính để trấn trạch hiệu quả nhất.

Tóm lại việc đặt tượng Quan Công và xu hướng sử dụng tượng phong thủy cũng rất được nhiều người ưu chuộng với mpng muốn đem lại những may mắn, chấn an những việc xấu…

Với những ý nghĩa phong thủy kể trên đã giải thích tại sao tượng Quan Công gỗ hương được sử dụng phổ biến như vậy. Nếu như bạn mong muốn trừ tà ma, tránh những điều xấu, hạn chế sự đố kị, hại người, mang lại may mắn trong công việc, cuộc sống thì hãy lựa chọn cho mình bức tượng vị tướng Quan Công hết sức ý nghĩa này.

Chúng tôi xin giới thiệu 1 địa điểm kinh doanh tượng gỗ Quan Công uy tín và giá tận xưởng: https://phodogo.net/tuong-go-quan-cong.chtml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *