Lưu ý quan trọng khi thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm cho bàn thờ tại gia

Đã từ lâu, thờ tượng Quan Âm bằng gỗ tại nhà đã trở thành lựa chọn của nhiều gia chủ bởi Phật bà phù hộ cho gia đạo được bình yên, cứu rỗi khi gặp khó khăn và mang điều may mắn đến cho gia đạo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thỉnh tượng Phật Quan Âm cho bàn thờ tại gia. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những lưu ý quan trọng khi thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm cho bàn thờ tại gia đúng phong thủy và giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia đình bạn.

Lưu ý cần thiết khi thờ tượng Phật Bà Quan Âm

Đối với những ai đã một lòng hướng Phật và đặt biệt là Phật bà Quan Âm, thì khi thờ phụng tại gia họ luôn luôn coi trọng đến cách bày trí trên bàn thờ, sao cho tôn nghiêm đúng đắn và hợp lý nhất. Đặt biệt, với những bàn thờ Phật Bà tại gia thì nên lưu ý sau khi thỉnh Phật về nhà gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ đặt tại nơi trang nghiêm, tốt nhất nên đặt chính giữa nhà.

– Tuyệt đối không nên nghe theo kẻ xấu mua tượng Phật Bà Quan Âm với mức giá cao nhưng không rõ nguồn gốc.

– Thờ cúng Phật bà quan âm cần thường xuyên và đều đặn, thể hiện ở tâm thức cũng như lòng thành. Các đồ lễ thờ cúng không cần quá cầu kỳ.

– Nên lựa chọn tượng với kích thước phù hợp với bàn thờ cũng như không gian thờ cúng để đảm bảo tính cân đối.

– Thờ Phật bà quan âm bằng các đồ thờ cúng chay, không sử dụng đồ thờ cúng mặn

-Gia chủ thường xuyên tiến hành vệ sinh, lau chùi ban thờ tượng Bà Quan Âm cũng như đảm bảo nước, hoa quả, nhang đèn đầy đủ.

Vị trí đặt tượng Phật quan âm đúng phong thủy

Cũng giống như các pho tượng gỗ phong thuỷ khác, vị trí đặt tượng Phật bà Quan Âm rất cần được coi trọng. Để việc thờ cúng Phật Quan Âm mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình thì gia chủ nên tìm hiểu kĩ cách đặt tượng Phật bà đúng chuẩn phong thuỷ. Đặc biệt, cần tránh những điều kiêng kị khi đặt tượng Phật tại nhà để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

  • Tuyệt đối không đặt tượng phật quan âm cùng với các tượng phật khác. Ở Việt Nam có rất nhiều gia đình để tượng Quan Âm cùng những tượng khác như Thần Tài, Thổ địa. Điều này sẽ không tốt cho gia đạo.
  • Nếu gia chủ kinh doanh nhà hàng, cửa hàng ăn uống thì không nên đặt tượng gỗ Quan Âm tại đó. Bởi vì, Phật bà Quan Thế Âm đại diện cho sự thanh tịnh và mang ý nghĩa bảo vệ bình an cho gia chủ nhiều hơn là mang đến tài lộc.

  • Tuyệt đối không để tượng phật Quan Âm quay về các hướng của nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, phòng ăn. Do các hướng này hay ồn ào, không yên tĩnh và không được sạch sẽ.
  • Khi đặt bàn thờ tượng Quan Âm bồ tát nên đặt nơi thật nghiêm trang và hợp lý. Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tốt nhất là nên đặt tại giữa nhà, để có thể bày  tỏ lòng thành kính của mình đối với đức Phật từ bi.

Đối với những điều việc thuộc ngưỡng tâm linh, trước khi làm gì bạn cũng phải tìm hiểu thật kĩ và suy xét nhiều chiều hướng để không vướng phải những điều tối kị dẫn đến hậu họa cho gia đình. Việc thờ cúng tượng Phật Quan Âm bồ tát mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Do đó, trước khi thờ tượng Phật Bà Quan Âm, gia chủ nên tìm hiểu kĩ về ý nghĩa, cách bài trí để đảm bảo không phạm vào điều cấm kị mang đến tai họa cho gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *