Mách bạn cách bài trí bàn thờ Thổ Công chuẩn phong thủy

Thổ Công là một vị thần trong tín ngưỡng Châu Á, cai quản một vùng đất nào đó. đặc biệt với những người làm kinh doanh thì việc thờ cúng thổ công càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên vẫn chưa biết cách đặt bàn thờ Thổ Công đúng cách và đúng phong thủy. Dưới đây là những lưu ý về việc bài trí bàn thờ Thổ Công hợp phong thủy mà chúng ta nên làm theo để tránh những sai lầm không đáng có.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Thổ Công

Thổ Công là vị thần trông coi, cai quản trong nhà, định sự hoạ phúc cho mọi gia đình, thường được gọi là Đệ nhất gia chi chù. Nhờ có vị thần này nên các hồn ma quỷ không xâm nhập được vào nhà để quấy nhiễu gia đình.

Từ trước đến nay tín ngưỡng người Việt vẫn coi Thổ Công là một vị thần gần gũi, theo sát trong gia đình và quyết định việc họa phúc của từng gia đình cho nên việc lập Phong thủy bàn thờ Thổ Công nhất  được mọi người hết sức quan tâm chú ý coi trọng và làm theo.

Cách bài trí bàn thờ Thổ Công chuẩn phong thủy

  • Vị trí đặt bàn thờ Thổ Công ở mỗi nơi có chút khác nhau. Thông thường trong gia đình thường đặt bàn thờ Thổ Công ở bên cạnh bàn thờ gia tiên. Nếu như trong gia đình không có bàn thờ gia tiên thì bàn thờ Thổ Công sẽ được đặt ở phòng chính giữa. Cũng có một số nơi, các gia đình Việt đặt bàn thờ Thổ Công trong bếp, hoặc những dịp cúng Thổ Công sẽ đặt mâm cúng trong bếp. Với tín ngưỡng niềm tin là thần Thổ Công đại diện cho vị thần trông nom việc bếp núc, giữ lửa cho gia đình nên sẽ cúng ở nơi cúng ở bếp sẽ được thần Thổ Công phù hộ cho việc bếp núc, giữ lửa gia đình luôn được đỏ lửa ấm cúng, mọi chuyện trong gia đạo được thuận hòa, êm ấm, xuôi chèo mát mái.

  • Bạn sắp xếp lọ hoa bên phải và để đồ cúng hay hoa quả bên trái.  Trước bàn thờ bạn đặt một bát thủy tinh hay đĩa thủy tinh  trũng cũng được để đổ nước cúng và rắc những cánh hoa giúp tiền bạc luôn tràn đầy và không bị cuốn trôi, mang ý nghĩa biểu trưng cao
  • Không để bàn thờ đối diện nhà vệ sinh hay phòng ngủ: Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, khiến ô uế và xâm phạm đến thổ công, không nên đặt bàn thờ thổ công đối diện nhà vệ sinh. Đối với phòng ngủ là nơi riêng tư cũng không được để đối diện bàn thờ thổ công vì như thế sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo.
  • Cấm kị đặt bàn thờ thổ công nơi không yên tĩnh, gia chủ không nên đặt các thiết bị gây ra tiếng ồn như loa đài hay ti vi , máy phát nhạc cạnh ban thờ thổ công nhé.

Tuy tín ngưỡng và phong thủy bàn thờ Thổ Công mỗi nơi mỗi khác nhưng tất cả đều chung niềm tin, tín ngưỡng và thành kính đối với Thổ Công. Hi vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách thờ cúng cũng như bài trí thờ cúng Thổ Công đúng cách, chuẩn phong thủy. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *