Mách bạn cách bày trí bàn thờ tượng Phật Quan Âm theo kinh nghiệm từ chuyên gia phong thủy.

Thờ cúng, tín ngưỡng được biết đến là văn hóa đặc trưng của vùng phương Đông, trong đó có Việt Nam. Đa phần trong mỗi gia đình Việt Nam đều thờ tượng Thần Tài, ông Địa, tượng gỗ Phật Bà Quan Âm,… Mỗi một tượng thờ sẽ có những ý nghĩa khác nhau và có những đặc điểm phong thủy không giống nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu một vài ý nghĩa được thể hiện trên tượng Phật Bà Quan Âm và cách bài trí bàn thờ tượng Phật Quan Âm từ chuyên gia phong thủy.

Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật Quan Âm


Được biết đến là một hình tượng được dân gian xây dựng từ rất lâu và cho đến ngày nay, Phật Bà Quan Âm vẫn đóng vai trò rất lớn trong tín ngưỡng thờ cúng của chúng ta. Như mọi hình tượng khác, tượng Phật Bà Quan Âm cũng mang ý nghĩa bình an, sự yên ổn, tránh được chuyện không may và giúp cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn. Nhiều người cũng tin rằng, thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà sẽ giúp trẻ em mau lớn, khỏe mạnh và biết vâng lời. Ngoài ra, Phật Bà Quan Âm với hình ảnh cứu nhân độ thế, giúp nhân loại thoát khỏi cảnh lầm than đã giác ngộ tâm trí nhiều người. Chính vì lòng tôn kính và hướng đạo mà nhiều người đã thờ cúng tượng Phật Bà Quan Âm tại nhà.

Mách bạn cách bày trí tượng Phật Quan Âm

Đối với những tín đồ đạo Phật thì khi thờ phụng tượng Phật Quan Âm tại gia họ luôn luôn coi trọng đến cách bày trí trên bàn thờ, sao cho tôn nghiêm đúng đắn và hợp lý nhất. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không cần phải quan về chất liệu tượng là gỗ hay thạch cao, cũng như không cần quan tâm đó là tượng Phật Quan Âm đứng hay ngồi. Vấn đề quan trọng nhất mà gia chủ nên quan tâm đó là hình ảnh Phật phải thật đẹp đẽ và đầy đủ các hảo tướng.

Bàn thờ tượng Phật Quan Âm phải đủ rộng để có thể bài trí tượng Phật, hương, chén nước, bình hoa,… Với những bàn thờ Phật Quan Âm tại gia thì nên lưu ý sau khi thỉnh Phật về nhà, thì nên bày trí lại ngôi nhà để giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia đình bạn. Để thật nghiêm trang và hợp lý, thì vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm nên đặt tại giữa nhà, để có thể bày tỏ lòng thành kính của mình đối phới Phật Bà Quan Âm từ bi.

Những lưu ý cần thiết khi bày trí tượng Phật Quan Âm

Việc bài trí tượng phật bà Quan Âm trong nhà có tác dụng tốt, giúp mang đến sự thanh tịnh, bình an cho gia chủ. Nếu bạn biết cách bày trí đúng, hợp phong thủy thì việc bày trí tượng phật Quan Âm còn giúp mang đến rất nhiều may mắn và cả tài lộc.

Khi bày trí tượng phật Quan Âm vị trí tốt nhất là bày trí tại nơi trang nghiêm, chính giữa căn nhà để tỏ lòng tôn kính đối với đức phật. Nên đặt tượng quay đầu về hướng Đông là tốt nhất, vì đây là hướng mặt trời mọc, tượng trưng cho sự giác ngộ. Đồng thời khi bày trí tượng Quan Âm cần lưu ý thêm:

  • Điều tối kị khi đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Như vậy rất không tốt và không gặp may mắn. Bởi đây là vị Phật địa diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh.
  • Không đặt tượng phật Quan Âm cùng với các tượng phật khác như Thổ Địa, Quan Đế.
  • Một điều bạn nên chú ý là nên đặt Tượng Phật Quan Âm trên bàn thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ bàn thờ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang.
  • Không đặt tượng phật quay đầu vào hướng phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh.
  • Nhà hàng, quán ăn không nên thờ tượng phật Quan Âm.
  • Không cúng đồ ăn mặn khi thờ tượng phật và Quan Âm, tốt nhất chỉ cúng hương hoa là đủ.

Việc thờ cúng từ lâu đã là một nét văn hóa tốt đẹp của người Việt,thể hiện tính hướng thiện và luôn tin tưởng vào công bằng, sự an bình cuộc sống. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn có thêm kiến thức và hiểu biết về cách bày trí một số tượng phật bằng đồng để mang lại may mắn và tránh được những điều tối kỵ, phong thủy xấu trong gia đình. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *