Mách bạn cách chơi lục bình gỗ đẹp cho người mới

Thú chơi lục bình đã có từ rất lâu đời và ngày nay, lục bình vẫn được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng. Do bởi sự sang trọng và ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Mang vẻ đẹp bí ẩn và tạo được cảm giác thiền tĩnh lặng mà sâu lắng, là những điều tuyệt vời mà chỉ người chơi tượng lục bình gỗ mới hiểu. Không chỉ với những người yêu vẻ đẹp hoài cổ mà cả những người thích phong cách hiện đại nhưng muốn trải nghiệm một phong cách hoàn toàn khác. Chính vì thế, lục bình gỗ luôn mang đến những nét hấp dẫn và những thú vui riêng chỉ người trong nghề mới hiểu. Đối với dân trong nghệ là vậ, còn đối với những người mới chơi thì chắc hẳn còn rất nhiều lúng túng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn cách chơi lục bình cho người mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Kỹ năng chơi lục bình gỗ đẹp đúng phong thủy.

Theo phong thủy thì lục bình tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời lục bình cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ. Lục bình mang nhiều hình dạng khác nhau và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như sứ, gỗ, thủy tinh…

Việc bố trí lục bình trong nhà cũng phải tuân theo phong thủy, và đã chơi lục bình thì phải sử dụng một đôi không được sử dụng một cái hoặc ba cái. Lục bình thường được các đại gia săn tìm với độ quý hiếm và ý nghĩa của nó và thường thì lục bình được làm từ gỗ quý thì giá trị của nó là lớn nhất so với các chất liệu khác.

Hướng dẫn cách chơi lục bình gỗ đơn

Đây là phong cách chơi lục bình gỗ đơn, cấu trúc bao gồm một bình lục bình gỗ ở chính giữa cấu trúc và thêm vào bên ngoài là các hình tượng kết hợp khác như hoa, muông thú, cây cảnh tùy theo phong cách và chủ ý của người chơi hoặc người điêu khắc lục bình. Đôi khi cao hứng người ta còn lồng ghép cả vào nguyên cái bàn gốc cây cỡ vừa rồi mấy cái ghế nhỏ đơn giản xung quanh tạo thành luôn một bộ bàn ghế vừa sang vừa lạ lại còn tiện đôi đường.

Hướng dẫn cách chơi lục bình gỗ song bình

Với lục bình gỗ song bình thì có 2 loại: song bình điêu khắc và song bình tiện trơn đẹp.

Song bình điêu khắc: Người chơi loại này sẽ dễ dàng hơn vì thường đã có khuôn mẫu hoa văn sẵn không phải mất nhiều thời gian, công sức sáng tạo cái mới như khi chơi độc bình. Những họa tiết trên lục bình gỗ song bình có thể là các điển tích truyền thuyết hoặc là hoa văn nổi bình thường, trong đó đề tài lục bình Tứ Linh khá được nhiều người ưu thích.

Song bình tiện trơn đẹp: Phong cách chơi lục bình gỗ này không cầu kì về mặt điêu khắc chi tiết, vô cùng đơn giản tuy nhiên rất chú trọng sự hài hòa tỷ lệ các phần của bình và đặc biệt là kỹ thuật tiện. Lục bình cặp này thường được chọn từ hai phôi gỗ tương đồng với nhau về kích thước cũng nhưng độ đều của hoa văn vân gỗ. Đối với các loại gỗ nu hình thành độc lập trong tự nhiên, mỗi cây mỗi vẻ thì việc chọn cho tương đồng về vân gỗ có phần khó khăn hơn do đó mà giá thành của loại lục bình gỗ nu này thường cao hơn khá nhiều.

Chơi lục bình gỗ là cả một nghệ thuật, đây là bí quyết để đem đến sự giàu sang của bản thân. Và bạn đang có mong muốn chơi lục bình gỗ,vậy bạn còn chần chừ gì nữa hãy bắt đầu ngay để giúp đem lại may mắn, tiền tài cho mình và gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *