Mách bạn cách đặt lục bình gỗ trong nhà đúng phong thủy

Lộc bình được biết đến không chỉ là vật trang trí đồ nội thất phòng khách mà còn có thể mang đến vận may cho gia chủ. Thú chơi lục bình đã có từ rất lâu đời ngày nay, lục bình được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng bởi sự sang trọng và ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Gia chủ khi mua lục bình cũng cần biết vị trí đặt lục bình gỗ trong nhà sao cho phù hợp để lục bình mang lại tiền tài và phú quý. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách đặt lục bình gỗ trong nhà giúp gia chủ mang lại nhiều tài lộc, may mắn.

Ý nghĩa của thú chơi lục bình

Người ta cũng không biết rõ lộc bình xuất hiện đầu tiên khi nào, nhưng trong thời xưa, lọ lộc bình là vật bày trí chỉ có trong các nhà quyền quý, quan lại, vua chúa…Đến bây giờ, lộc bình đã xuất hiện phổ biến hơn rất nhiều trong các gia đình. Một trong những lí do mà  thú chơi lộc bình rất được ưa chuộng đó là không những được sử dụng làm vật bài trí sang trọng, mà theo phong thủy, lộc bình còn có rất nhiều công năng đặc biệt: để dùng cắm hoa, ý nghĩa tâm linh sâu sắc,…

  • Khi lục bình được kết hợp các hoa văn, họa tiết may mắn như trạm trổ Rồng, Phượng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc.
  • Với cách dùng truyền thống của lộc bình là dùng để cắm hoa cũng mang lại những lợi ích nhất định về mặt phong thủy: giúp cho quan hệ tình cảm của bạn suôn sẻ, hai người thấu hiểu, hoà thuận với nhau hơn.
  • Ngoài ra khi vào nhà có đôi lộc bình được đặt 2 bên trên bàn thờ cũng làm tăng thêm sự uy nghiêm, sang trọng cho không gian thờ cúng.
  • Với tính thẩm mỹ cao, cũng như khi sử dụng lộc bình làm vật bài trí nội thất sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp, sang trọng cho ngôi nhà bạn. Và với ý nghĩa phong thủy luôn mang lại sự tốt lành, may mắn cho gia chủ, thú chơi lộc bình càng ngày càng được ưa chuộng và phổ biến.

Vị trí đặt lục bình gỗ trong nhà đúng phong thủy

Lục bình cũng giống như các mòn đồ tâm linh khác, cần phải được đặt lúc chỗ mới có thể mang lại nhiều vượng khí và may mắn cho gia đình bạn. Vì vậy, khi đặt lục bình cần lưu ý những điểm sau:

  • Bạn nên đặt bình vào nơi kín đáo, ví dụ trong tủ của phòng ngủ. Lưu ý, lộc bình phong thủy không được đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản. Đồng thời, bạn không nên để cho bất cứ ai nhìn thấy bình tài lộc của mình.
  • Ngoài ra, đối với lục bình sứ, lục bình làm bằng thuỷ tinh thì nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc trong nhà. Đối với lục bình bằng kim loại thì nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Ngày nay, lộc bình gỗ trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình dù là đam mê hay không đam mê gỗ bởi ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn của lục bình. Chơi lục bình gỗ cũng là cả 1 nghệ thuật và người chơi là một nghệ sĩ, không chỉ khéo léo mang tài lộc đến nhà mà còn giúp gia đình bạn tránh được hoạn nạn. Vì thế, trước khi tìm mua một lọ lục bình đẹp, gia chủ nên tìm hiểu rõ, hiểu đúng về lục bình để đạt hiệu quả phong thuỷ tốt nhất. Chơi lục bình gỗ không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ của người chơi mà còn phải chơi đúng để tránh thất thoát tài lộc của gia đình. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *