Mách bạn cách treo tranh ngựa mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Đã từ lâu hình tượng ngựa là biểu tượng mang lại may mắn về công danh, tài lộc cho gia chủ và được sử dụng khá phổ biến ở dạng tranh ảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết treo tranh ngựa phong thủy đúng cách để không rước xui xẻo vào nhà. Thấu hiểu được điều đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách treo tranh ngựa chuẩn phong thủy.

Ý nghĩa của tranh ngựa trong phong thủy

Ngựa là hình tượng của sức mạnh và mang theo trường khí xua đi những điều tiêu cực trong cuộc sống. Rất nhiều người từ nông dân cho tới doanh nhân đều thích có một bức tranh ngựa phong thủy đặt trong nhà hoặc phòng làm việc. Mỗi khi nhìn vào bức tranh, chúng ta cảm nhận được luồng năng lượng rồi dào, sự vận động không ngừng và chúng thôi thúc cho tinh thần phấn trấn. Đó là điều mà bất cứ ai cũng đều mong muốn.

Trong phong thủy, Mã Đáo Thành Công thường dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh. Những người được tặng tranh này, một khi đã thành công, thì không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hủy bức tám con ngựa đó. Cũng chính vì thế, người tặng tranh Mã Đáo Thành Công thường tế nhị chọn những bức tranh được chế tác từ đá quý vừa có ý nghĩa, vừa bền vững suốt đời không hư hao.

Cách bài trí tranh ngựa chuẩn phong thủy

Ngựa mang biểu tượng cho tốc độ, sự bền bỉ, tự do, lòng dũng cảm. Tranh ngựa tượng trưng cho nhân tố Lửa (Hỏa) trong phong thủy. Bản thân con vật này mang nhiều năng lượng dương nên có tác dụng tăng may mắn, mang tới danh tiếng, sự thành công, địa vị cho gia chủ. Vì thế mới có câu “Mã đáo thành công”. Khi treo tranh mang biểu tượng ngựa cần chú ý những điểm sau:

-Trong nhà kỵ nhất là đặt năm con ngựa, bởi vì sẽ có kỵ “ngũ mã phanh thây”. Phải chú ý một điểm, trong bày đặt phong thủy, ngựa mặc dù có tác dụng sinh vượng, nhưng nó lại xung khắc với người cầm tinh con chuột. Do đó người tuổi chuột không nên đặt tượng con ngựa hoặc treo tranh ảnh con ngựa trong nhà. Đối với những người cầm tinh con hổ, chó, lợn đặc biệt có lợi khi đặt ngựa phong thủy trong nhà.

– Treo tranh sao cho đầu ngựa hướng vào phía trong nhà. Nếu làm ngược lại, nó sẽ ảnh hưởng xấu tới vận may tài lộc của gia chủ, ví dụ như chi tiêu nhiều hơn thu nhập, nhiều khoản nợ chồng chất, buôn bán thua lỗ…

– Nên treo tranh mang biểu tượng ngựa ở phía Nam, Đông Nam của ngôi nhà, đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ.

– Không nên treo tranh những con ngựa chiến, có hình dáng kỳ dị hoặc thể hiện cảm xúc giận dữ. Đồng thời tránh chọn tranh vẽ các con ngựa có màu sắc đỏ, xanh lá, xanh nước biển. Nên chọn ngựa đen, nâu hoặc trắng.

– Vị trí không nên treo tranh: gần hoặc đối diện cửa hướng ra ngoài đường, phòng tắm, bếp; sảnh chờ đối diện với kho hàng tại công ty…

-Treo tranh ngựa trong nhà cấm kỵ nhất là treo hướng Bắc bởi đây là hướng xung khắc với ngựa, điều lành thì ít mà điều dữ thì nhiều. Hướng treo tranh nếu để đầu ngựa quay ra phía cửa tạo đà để chúng bứt phá và không có trở ngại gì, rất phù hợp với việc thăng tiến. Còn chọn hướng ngựa quay đầu vào nhà sẽ mang lại tài lộc và may mắn Treo tranh ngựa đúng phong thủy mới mong đạt được nhiều thuận lợi, đường thăng tiến rộng mở và vững chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *