Những lưu ý vàng khi chọn vị trí đặt bàn thờ Phật

Bàn thờ là nơi linh thiêng và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. Chính vì vậy việc đặt bàn thờ cần phải suy xét cực kỳ cẩn thận và có một số kiêng kỵ nhất định phải tuân theo để tránh những vận xấu không đáng có. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đặt bàn thờ nhà hợp phong thủy, tài vận nhất.

Những vị trí đắc địa trong nhà để đặt bàn thờ

Bàn thờ Phật cần nằm ở gian phòng khách. Nếu nhà có nhiều tầng thì đặt bàn thờ ở tầng trên – tránh ở vị trí chiếu dưới nhà vệ sinh, gầm giường. Cấm kị đặt bàn thờ tại phòng ngủ vì đây là không gian riêng tư của vợ chồng, con cái.

Đối với một bàn thờ Phật, vị trí trung tâm của nó là ở chính phòng khách của bạn. Với những người có tâm linh, kín kẽ thường đặt bàn thờ Phật trong phòng khách đối diện với vị trí ngồi bình thường mà mình hay lựa chọn.

Sự lựa chọn này cho thấy ánh sáng sẽ lan tỏa khắp ngôi nhà cũng như bàn thờ Phật. Người ngồi trong phòng cũng dễ quan sát vị thế, sức hút của bàn thờ Phật trong gia đình hơn. Đây cũng là lý do tại sao vị trí này thường được nhiều phật tử lựa chọn nhất hiện nay.

Không đặt bàn thờ dưới xà nhà: Bạn không nên đặt bàn thờ dưới xà nhà vì ảnh hưởng đến tài vận không ổn định. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng xấu. Toàn gia khó đón được quý nhân phù trợ. Nghiêm trọng hơn khi sao Thái Tuế chiếu vào, người trong nhà sẽ gặp tai nạn khôn lường. Nếu trường hợp này xảy ra, nên lắp trần giả để hóa giải. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng. Không nên mua bàn thờ đóng sẵn. Vì nó không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

Những lưu ý bi bài trí bàn thờ

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính.

Nếu gia đình bạn có khá nhiều người phải ở chung một phòng thì nên quây thành một không gian riêng tư cho việc thờ cúng Phật. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi tiến hành tụng kinh hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy kinh phật để thay cho tượng Phật đặt ở vị trí thích hợp nhất. Đối với việc thờ cúng Phật bạn không cần đốt hương, đốt nến hàng ngày mới là tỏ lòng thành kính.

Nên giữ sạch sẽ khu vực phía dưới bàn thờ, đồ đạc không nên chất đống ở không gian này. Nhất là đồ điện hay bể cá cảnh đều không nên để ở phía dưới bàn thờ, vì gây nên hiện tượng sa sút tinh thần hoặc làm hao hụt tài sản. Nếu có đặt đồ ở phía dưới thì đó chỉ nên là một chiếc la bàn.

Bàn thờ Thần và Phật có thể thờ cúng chung, song không nên để bát hương sát nhau. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà. Bạn cũng cần lưu ý bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng để tránh gây ra những hậu họa không đáng có.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *