Những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo mà bạn không thể bỏ qua

Ngày nay những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ ngày càng được ưa chuộng, bởi đây không đơn giản chỉ là những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của con người, có giá trị cao, sử dụng bền lâu mà quan trọng hơn nó còn ẩn chứa nhiều giá trị nghệ thuật cũng như giá trị tâm linh sâu sắc. Thậm chí người ta không chỉ dùng đồ mỹ nghệ bằng gỗ để bày trí tại nhà ở mà còn bài trí rất nhiều ở phòng làm việc với mong muốn mang tới vận khí tốt.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đồ gỗ mỹ nghệ đang ngày càng gia tăng ở nhiều gia đình, điều này phản ánh mức sống con người đã được nâng cao, đồng thời thể hiện đời sống tâm linh của người dân Việt cũng được cải thiện hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách các bạn những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo, sáng tạo để bạn tham khảo lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất.

do-go-phong-thuy

Đồ gỗ mỹ nghệ còn độc đáo hơn đó chính là ở những đường nét, những hoa văn chạm trổ, nhìn tổng thể đó chính là một tác phẩm nghệ thuật mà giá trị của nó thì chỉ những người sành đồ gỗ, những người thợ sáng tạo ra tác phẩm đó mới có thể hiểu. Người ta thường chọn đồ gỗ mỹ nghệ để bày trí, trang trí nhà cửa, vừa đẹp vừa bền, vừa sang trọng, tạo ra sự phá cách, khẳng định được đẳng cấp của gia chủ, và nhất là đây là sản phẩm có giá trị kinh tế cao, không lo sợ bị mất giá, thậm chí giá trị còn tăng cao hơn khi mà nguồn gỗ quý hiểm để sản xuất ra các sản phẩm này đang ngày càng bị khan hiếm. Trong đó, vẫn có những mặt hàng đồ gỗ mỹ nghệ với sự sáng tạo và độc đáo vẫn luôn giữ được chỗ đứng trên thị trường hiện nay như:

Tượng gỗ Quan Công độc đáo

Tượng Quan Công với nhiều thế khác nhau như ngồi, đứng, trừng mắt hay cưỡi ngựa là hình ảnh đặc trưng cho nguồn sức mạnh vô cùng to lớn, mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ. Theo phong thủy khi đặt tượng trong nhà giúp trấn trạch nhà, trừ được tà ma xâm nhập và quấy nhiều nhà, mang đến tài lộc, bảo vệ người cha trong gia đình, sự bình an và giúp các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận và yêu thương lẫn nhau. Đối với những vị lãnh đạo, người có địa vị cao trong xã hội, chính trị gia khi đặt tượng Quan Công tại nơi làm việc sẽ được bảo vệ và nhận được nhiều sự trợ giúp của quý nhân.

Tượng gỗ thần tài, thổ địa – sản phẩm mỹ nghệ độc đáo

Đây là sản phẩm mỹ nghệ vô cùng độc đáo và ấn tượng được đặc biệt chế tác từ gỗ nu Đinh Hương và ông Thần tài gỗ Hương có tổng trị giá tương đối lớn. Tượng Thần Tài – Thổ Địa được gia công bằng gỗ tự nhiên qua tẩm sấy chống cong vênh và mối mọt, với kiểu dáng sang trọng giúp cho căn phòng thêm ấm cúng và hiện đại hơn.

Tủ khảm ốc xà cừ – sản phẩm mỹ nghệ ấn tượng nhất hiện nay

Được đánh giá là một sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ vô cùng độ đáo và ấn tượng. Tủ khảm ốc xà cừ mang đến một vẻ đẹp tinh tế cũng không kém phần sang trọng. Sản phẩm do đích thân các nghệ nhân nổi tiếng có tay nghề cao chạm khắc. Vì vậy mỗi đường nét chạm khắc đều toát lên được một thần thái nổi bật, thể hiện tâm tư tình cảm của người thợ vào trong đó.

Hiện nay trên thị trường, còn nhiều sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ độc đáo khác như tượng Quan Âm, tượng ông Phúc, ông Lộc, ông Thọ, tượng Di Lặc…mang nhiều giá trị, ý nghĩa đem đến sự may mắn, niềm vui, tài lộc và sức khỏe cho gia đình gia chủ. Với thiết kế cải tiến, hiện đại, đường nét chạm khắc tinh tế, sắc xảo,…mang đến cho dân chơi đồ gỗ những sản phẩm “độc nhất vô nhị”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *