Tác dụng của Tỳ Hưu và cách bài trí Tỳ Hưu chuẩn phong thủy

Trải qua hàng trăm năm, Tỳ hưu được coi là linh vật phong thủy số một. Linh vật này từng là bảo bối của một triều đại phong kiến, gắn liền với rất nhiều truyền thuyết và dấu vết lịch sử. Hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của Tỳ Hưu và cách bài trí Tỳ Hưu chuẩn phong thủ trong bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của Tỳ Hưu trong phong thủy

Mẫu tỳ hưu đang lưu hành phổ biến trên đầu có một cái sừng, có bờm. Một số tỳ hưu được tạo hình có hai cánh, lông đuôi có tua. Tất cả tỳ hưu đều không có hậu môn. Tỳ hưu nhiều khi được gọi bằng tên khác là Thiên Lộc.

Tỳ hưu giúp hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” hiệu quả: Sát tinh Ngũ hoàng đại sát trong phong thủy có tác dụng vô cùng đáng sợ. Nếu bị sát tinh này chiếu vào phương vị gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ gặp tai họa và sút giảm tài vận, sức khỏe. Hướng trúng phương vị ngũ hoàng đại sát bay đến, trấn ngay một đôi tỳ hưu phía sau cửa chính. Để đầu tỳ hưu hướng về phía trước sẽ triệt tiêu tác hại do sát khí của ngũ hoàng đại sát gây ra.

Trong kinh doanh, Tỳ Hưu là linh vật chiêu tài hết sức linh nghiệm. Các công ty lớn, các sòng bài ở Hongkong, Macau, Singapore thường đặt Tỳ Hưu trong phòng làm việc, trong lồng kính (nhằm tránh mất cắp, sẽ mang lại xui xẻo). Một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam cũng đặt Tỳ Hưu làm logo của công ty. Ngoài ra, Tỳ hưu cũng được cho là linh vật phong thủy số một của các tổ chức tội phạm.

Tượng tỳ hưu có thể được làm bằng nhiều chất liệu như gỗ, đá tự nhiên, đồng, vàng,… với nhiều màu sắc khác nhau nhưng đều có điểm chung là mang lại may mắn, chiêu tài phát lộc, xua đuổi tà khí, phù trợ đường công danh và tăng cường sức khỏe cho gia chủ.

Hướng dẫn cách bài trí Tỳ Hưu chuẩn phong thủy

Tỳ hưu bài trí đúng cách trong nhà mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân, ngược lại nếu phạm vào những điều kiêng kỵ, công năng của Tỳ hưu sẽ bị mất tác dụng, vì vậy chúng ta cần lưu ý những điều sau:

  • Không đặt Tỳ hưu quay đầu vào trong nhà. Phải đặt Tỳ hưu quay đầu ra ngoài, quan niệm này tượng trưng cho việc Tỳ hưu ra ngoài kiếm tài lộc cho chủ nhân.
  • Bạn có thể đặt tỳ hưu ở cung Tài hoặc ở vị trí trang trọng trong phòng khách, phòng làm việc, trên két sắt, tại quầy thu ngân nhưng chú ý mặt của tỳ hưu phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ.
  • Không được tuỳ tiện thay đổi vị trí, không nên sờ mó vào mồm và phần đầu Tỳ Hưu, nếu muốn thay đổi vị trí Tỳ Hưu trước tiên phải dùng vải đỏ che phần đầu Tỳ Hưu rồi mới chuyển.
  • Không đặt đối với giường ngủ, vì như thế sẽ không có lợi cho chính mình.
  • Không quay Tỳ Hưu vào gương, vì gương có quang sát, Tỳ Hưu rất kỵ

Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng sẽ giúp ích cho các gia chủ có thêm kinh nghiệm nhằm trang trí tỳ hưu một cách hợp lý theo phong thủy mang lại vận tài lộc cho gia đình. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *