Thú chơi lục bình gỗ hương- hút tài lộc vượng khí vào nhà

Lục bình gỗ hương luôn là món đồ những năm gần đây được giới ưa phong thủy luôn tìm cách săn đón. Lục bình tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, may mắn, sự phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, cát khánh cho gia chủ. Với lục bình gỗ hương lại càng đặc biệt hơn cả. Cùng tìm hiểu với chúng tôi xem tại sao lục bình gỗ hương lại có giá trị đến thế nhé!.

Ý nghĩa phong thủy của lục bình gỗ hương

Trong phong thủy, lục bình gỗ hương mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, tượng trưng cho sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

Ngày nay người ta chuộng loại lộc bình được làm từ gỗ quý, không chạm trổ công phu nhưng phải tận dụng tốt nét đẹp mộc mạc của những đường vân gỗ tự nhiên. Thông thường với mỗi loại lộc bình khác nhau thì giá cả của các loại lộc bình gỗ hương cũng khác nhau, phụ thuộc vào kích thước, loại gỗ làm nên nó. Những loại lộc bình được làm từ gỗ quý như thủy tùng, cẩm lai, trắc,… thường có giá rất cao, riêng lộc bình gỗ hương đang được các đại gia săn lùng bởi độ quý hiếm và ý nghĩa phong thủy của nó.

Cách chơi lục bình gỗ hương

Với lục bình gỗ hương có 3 cách chơi điển hình như: chơi lục bình gỗ độc bình; lục bình gỗ song bình; lục bình gỗ thế, lục bình gỗ phay. Tuy nhiên được ưa chuộng hơn cả là cách chơi lục bình gỗ song bình. Loại này cũng được tích hợp nhiều kiểu dáng hoa văn trên thân bình. Loại này dễ gặp hơn loại bên trên vì thường đã có khuôn mẫu hoa văn sẵn không phải tốn công ngồi sáng tạo cái mới vừa tận dụng gỗ mà còn dễ tạo cho cặp lục bình có độ tương xứng cao. Các hoa văn trên lục bình gỗ dạng này có thể là hoa văn nổi bình thường hoặc là các điển tích truyền thuyết, trong đó đề tài lục bình Tứ Linh khá được ưa chuộng.

Ngoài việc là một vật trang trí mang lại vẻ đẹp sang trọng, quyền quý, lục bình gỗ hương còn mang ý nghĩa tâm linh rất cao, thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Từ những ý nghĩa, công dụng của Lộc bình nói trên mà ngoài thú chơi lộc bình theo nghĩa thông thường ra, người ta còn trưng bày một chiếc hoặc một đôi lộc bình tại những vị trí tốt trong nhà  như vị trí tài lộc, vị trí tình duyên, …để kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ.

Chơi lục bình gỗ là cả một nghệ thuật và người chơi là một nghệ sĩ do đó người chơi cần tìm hiểu kĩ cách chơi và ý nghĩa của nó để tìm được cách chơi phù hợp. Chơi lục bình gỗ đúng cách không chỉ mang đến tài lộc cho gia đình mà còn thể hiện đẳng cấp và sự hiểu biết của gia chủ.

Ngày nay, lộc bình gỗ trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình dù là đam mê hay không đam mê gỗ bởi ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn của lục bình. Trước khi tìm mua một lọ lục bình đẹp, gia chủ nên tìm hiểu rõ, hiểu đúng về lục bình để đạt hiệu quả phong thuỷ tốt nhất. Chơi lục bình gỗ không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ của người chơi mà còn phải chơi đúng để tránh thất thoát tài lộc của gia đình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *