Tượng gỗ phong thủy-Vật phẩm trang trí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Đặt tượng và treo tranh trong nhà đang được xem là xu hướng trang trí nội thất ưa chuộng hiện nay.  Chơi tượng gỗ phong thủy đã không còn quá lạ lẫm hay mới mẻ mà nó là một thú chơi mang đậm nét hoài cổ kính cũ, chất chứa tinh hoa của bàn tay nhân loại. Chơi tượng gỗ không chỉ là một cách để biểu lộ đẳng cấp và phong cách của mình mà nó còn có thể đem lại một số tính năng phong thủy tốt cho gia chủ. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những sản phẩm tượng gỗ phong thủy dùng để trang trí nhà ở và ý nghĩa của chúng.

Tác dụng của tượng gỗ trong cuộc sống hiện nay

Trang trí nhà cửa, mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà: Không phủ nhận rằng những bức tượng gỗ đẹp và mang giá trị nghệ thuật. Chúng được sử dụng làm vật trang trí là chủ yếu. Từ rất xưa, người Việt Nam đã có thú vui chơi đồ gỗ. Những bức tượng gỗ mô phỏng những vị thần, vị tướng, những con vật linh thiêng,, xuất hiện ở mọi nơi. Tượng nhỏ thì đặt trong nhà còn tượng to thì được đặt ngoài trời. Dần dần việc sắm cho phòng khách nhà mình một bức tượng gỗ trở thành việc tất yếu trong cuộc sống. Bởi lẽ nhu cầu làm đẹp để thể hiện tiếng nói của chủ nhà là cần thiết.

Mang lại giá trị phong thủy sâu sắc: Hiện nay, Việt Nam họ thường có quan niệm về tâm linh, cũng như hay lưu giữ lại các nét đẹp văn hóa phương đông. Vậy nên họ luôn coi trọng giá trị nâng niu, sau thời gian những đồ gỗ phong thủy họ sẽ thổi hồn thêm vào các lời về tâm linh, vậy nên người mua hay đề cao. Đặc trưng từ tượng gỗ luôn được nghệ nhân điêu khác nét tiềm ẩn từ chính những vị thần,vị thánh, con giáp, lân, sư tử… Họ thường cầu tài lộc, may mắn, sức khỏe, công việc,… những lời ước nguyện thì tương ứng với bức tượng cụ thể.

Trấn trạch, trừ tà và bảo vệ gia chủ: Tượng gỗ phong thuỷ như tượng Quan công bằng gỗ, Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ, tượng gỗ hổ,… mang ý nghĩa phong thuỷ là trấn trạch, ngăn chặn tà ma ngoại đạo và hoá giải tà khí giúp bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn bình an, hạnh phúc. Khi đặt những tượng trấn trạch này đúng địa điểm phong thuỷ sẽ giúp gia đình luôn bình yên và hạnh phúc.

Mang phước lành và yên vui cho gia đình: Tượng gỗ phong thuỷ như tượng gỗ Quan Âm bồ tát, tượng Di Lặc bằng gỗ, tượng gỗ Tam Đa,…sẽ mang đến thú vui, hạnh phúc, hoá giải nạn tai và giúp cuộc sống trở nên vui tươi hơn.

Đối với những người chỉ đạo, có chức quyền thì việc đặt tượng gỗ phong thuỷ như Tượng Quan công bằng gỗ, tượng gỗ Khổng Minh trong phòng làm việc sẽ giúp phù trợ thăng quan tiến chức, tránh được gièm pha và thủ đoạn hãm hại của kẻ tiểu nhân.

Những mẫu tượng gỗ đang được ưa chuộng trong trang trí nhà cửa

Tượng phật Di Lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc, sung túc, viên mãn. Như một biểu tượng của niềm vui, khi nhìn vào tượng chúng ta cảm giác trút bỏ hết gánh nặng, phiền muộn để tâm tư được bình an, vui vẻ.

Tượng gỗ tứ linh là loại tượng được nhiều người tìm mua nhất bởi chúng là 4 con vật thỏa mãn được ước nguyện của con người. Rồng đại diện cho sự quý tộc, biểu tượng của hoàng gia. Lân là con vật đại diện cho sự khéo léo, hiền lành và chân thật. Quy là đại diện cho sự khỏe mạnh, bền bỉ và tuổi thọ. Phượng là biểu tượng của sự nữ tính, nhẹ nhàng và uyển chuyển.

Tượng Quan Công tựa như một vật hộ thân xua đuổi tà ma, đẩy lùi điều ác dữ tới với gia đình của mình. Quan Công cũng là biểu tượng của sự chính trực, liêm khiết là đại đại diện cho lẽ sáng của cuộc sống.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn tìm và lựa chọn được một bức tượng gỗ đẹp cho ngôi nhà của mình. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *