Tượng ông Thọ- Vật phẩm phong thủy hoàn hảo mang đến sức khỏe cho mọi gia đình

Không phải ngẫu nhiên mà tượng ông Thọ được ưa chuộng và bài trí rất phổ biến trong không gian thờ cúng của rất nhiều gia đình. Tượng ông Thọ là bức tượng phong thủy mang ý nghĩa kéo dài tuổi thọ, mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho gia chủ. Ngoài ra, tượng còn rất nhiều ý nghĩa đặc biệt khác hãy cùng khám phá trong bài viết dứi đây nhé!

Ý nghĩa của tượng ông Thọ trong phong thủy

Biểu tượng phổ biến nhất của tuổi thọ chính là Thọ Tinh Công, một trong tam tượng Phúc Lộc Thọ mà chúng ta hay trưng bày trong nhà. Người xưa quan niệm rằng, quà mừng thọ cho ông bà cha mẹ không có gì ý nghĩa hơn là bức tượng ông Thọ.

Bài trí tượng ông Thọ trong nhà là một trong những cách tốt nhất giúp các thành viên trong gia đình bạn khỏe mạnh.

Ông là biểu tượng một cuộc sống hạnh phúc, khỏa mạnh và trường thọ. Với hình ảnh ông già râu tóc bạc phơ, trán hói cao, trên tay cầm quả đào, mặc áo choàng vàng. Nhưng có gương mặt hiền lành, nụ cười luôn hạnh phúc, đây là điều mà khi ở tuổi già ai ai cũng mong ước có được cái thần thái của ông.

Hình ảnh tượng Ông Thọ tay cầm trái đào tiên và ôm đứa trẻ cũng mang lại nhiều ý nghĩa. Bởi đào là một loại quả giàu tính biểu tượng trong dân gian, từng bộ phận trên cây đào đều chứa đựng hàm ý riêng: cây đào xum xuê trái là mong ước sức khỏe dồi dào đến các thành viên trong gia đình. Còn đứa trẻ mà Ông Thọ bồng trên tay cũng mang ý nghĩa cho sự sinh sôi nảy nở, con đàng cháu đống mà xưa nay dân gian ta vẫn ước mong.

Bài trí tượng ông Thọ chuẩn phong thủy

Đặt ông Thọ ở vị trí cao trong nhà, gần cửa ra vào, phía sau là một bức tường kiên cố. Sẽ không được may mắn khi có cửa sổ, toilet hoặc nhà bếp trực tiếp phía sau hoặc phía trước ông Thọ. Vị trí tốt nhất của ông Thọ là trên một cái bàn đặt chéo góc với cửa ra vào.

Ông Thọ không phải là một vị thần trong Phật giáo, do đó ông không được thờ cúng như Đức Phật. Đừng đặt ông Thọ lên bàn thờ, vì như thế không mang lại may mắn. Không cần thiết kính lễ ông Thọ như một vị thánh ở phương Tây. Tuy nhiên đặt ông trên một chiếc bàn quá thấp cũng không tốt. Đặt ông Thọ ở vị trí quá thấp có nghĩa là ta thiếu tôn trọng những phẩm chất mà ông mang theo. Bàn uống cà phê không phải là nơi thích hợp cho ông Thọ.

Một nguyên tắc cần phải tuân thủ là tất cả những biểu tượng thần thánh bài trí trong nhà phải ở vị trí ngang tầm mắt.

Ngoài ra, theo ý nghĩa của đồ gỗ phong thủy thì gia chủ cần phải xem tuổi và mệnh của mình trước khi thỉnh tượng Ông Thọ về thờ cúng. Và khi lựa chọn nên chọn những bức tượng thể hiện được thần thái của tượng và cần làm đủ các bước khai quang trước khi thờ cúng để mang lại điều tốt đẹp nhất đến với gia đình và mang lại nét đẹp trong phong thủy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *