Tượng Thần Tài- Ông Địa: Vật phẩm phong thủy hoàn hảo cho người kinh doanh

Thần tài là một vị thần mang lại may mắn về tiền bạc mà bất cư ai cũng đều ưa chuộng. Nếu bạn được tặng vật phẩm phong thủy thần tài thì đó là một điều may mắn. Vậy chúng ta cùng khám phá xem điều may mắn đó là gì nhé!

Vai trò của tượng Thần Tài- Ông Địa với người kinh doanh

Đối với bất kỳ ai đang kinh doanh hiện nay thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy bàn thờ ông Địa và Thần Tài ngay trong cơ sở khinh doanh của họ. Việc thờ cúng này xuất phát từ khái niệm tâm linh cũng như sự mong ước làm ăn sao cho thuận hòa trong cuộc sống.

Theo phong thủy phòng thờ thì bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đều đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, dựa vào tường để tạo sự vững chắc cho bàn thờ cũng như cho sự kinh doanh và cuộc sống bạn, tránh tình trạng đặt bàn thờ chơ vơ. Không chỉ những ngày Tết người ta mới cúng Thần Tài – Ông Địa mà cúng quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”. Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt, thuận lợi, nhiều khách hàng.

Chính vì thế, đối với những người kinh doanh thì bàn thờ Thần Tài- Ông Địa không thể thiếu được, đồ cúng lễ được thay thường xuyên để ông “ mang lộc vào nhà” cho gia chủ. Đó cũng là lý do vì sao khá nhiều người hiện nay luôn cho rằng việc thờ cúng ông được chú trọng đặc biệt sẽ giúp họ buôn may bán đắt, làm ăn thuận lợi hơn.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài- Ông Địa chuẩn phong thủy

Vị trí tốt nhất để đặt thần tài là trên bàn hoặc trên tủ đối diện với cửa chính để khi bước vào nhà bạn nhìn thấy thần tài. Trong phong thủy, điều này mang ý nghĩa rằng, vị thần tài đón khí mới tràn vào nhà và chuyển khí thành năng lượng thịnh vượng luân chuyển trong nhà từ đó có lợi cho gia chủ.

Tất cả những bàn thờ Thần Tài-Ông Địa đều có hướng thẳng ra vị trí phía trong cửa nhà. Thông thường nó được đặt dựa vào vách để tạo sự vững chắc trong kinh doanh cũng như cuộc sống gia đình của bản thân người kinh doanh.

Đối với các trường hợp không thể đặt tượng thần tài đối diện cửa chính thì chủ nhà có thể đặt thần tài trong phòng khách. Vị trí đặt nên ở góc chéo với cửa ra vào. Đặc biệt, hai góc Đông Nam hoặc Tây Bắc trong phòng khách hoặc trong tổng thể ngôi nhà bạn cũng là những vị trí lý tưởng cho bức tượng này. Tuy nhiên, không nên đặt thần tài trong phòng ngủ hoặc phòng ăn.

Người làm kinh doanh thờ thần tài nên làm lễ thỉnh tượng ở nơi kinh doanh chứ không nên làm ở đình, chùa. Người không kinh doanh có thể cúng ở nhà hay đình chùa đều được, vì bản thân “thổ địa” thờ tại nhà cũng kiêm chức năng của thần tài.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài- Ông Địa trong phong thủy và biết bài trí tượng Thần Tài- Ông Địa đúng cách. Chúc bạn may mắn!

1 comment on “Tượng Thần Tài- Ông Địa: Vật phẩm phong thủy hoàn hảo cho người kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *