Vị trí đặt tượng gỗ Quan Công chuẩn phong thủy

Tượng gỗ Quan Công được biết tới là một trong những biểu tượng thể hiện sự hào hiệp, trung thành. Vì thế mà được người dân sùng bái và sử dụng nhiều để trang trí cũng như thờ cúng với ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách đặt tượng sao cho hợp phong thủy nhất nhé!

Những vị trí đắc địa đặt tượng gỗ Quan Công theo phong thủy

Tượng Quan Công – Quan vân Trường được xem là biểu tượng trấn trạch hiệu quả nhất của các gia đình hiện nay. Ngoài ra, tượng Quan Công bằng gỗ còn có tác dụng thu hút tài lộc và bổ trợ phát triển công danh cho gia chủ nếu được đặt ở những vị trí chuẩn phong thủy.

tuong-go-quan-cong

  • Đặt tượng Quan Công trong nhà, đặc biệt ở tại vị trí đối diện cửa trước sẽ giúp gia chủ hóa giải những điều xấu và sát khí xâm nhập vào nhà. Người ta tin rằng tất cả năng lượng âm đều không thể vào nhà nếu gia chủ biết được vị trí đặt tượng Quan Công theo chuẩn phong thủy.
  •  Đối với những ai làm quan trong quân đội, làm công an, pháp luật…, tượng sẽ giúp tạo được uy nghiêm, trí dũng và đồng thời giúp hóa giải việc không may bị tiểu nhân gièm pha.
  • Trong phong thủy, với những hướng nhà bị xấu với tuổi của gia chủ hay các căn phòng nhiều âm khí dễ sinh tai họa và bệnh tật cho gia chủ thì các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa để chế hoá mọi tai ương.

  • Đặt tượng gỗ Quan Công trong phòng làm việc sẽ giúp ngăn chặn những ý nghĩ tiêu cực, nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp.
  • Hướng đặt tượng Quan Công tốt nhất là góc Tây Bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng và mặt luôn hướng ra cửa để sức mạnh bảo hộ đạt cao nhất.
  • Đặt tượng ở vị trí trên cao gần cửa ra vào để phát huy sự uy phong, lẫm liệt của tượng và gần cửa để đạt hiệu quả bảo hộ cao, ngăn chặn khí xấu ngay từ cửa vào.

Những điều cấm kị khi chọn vị trí đặt tượng gỗ Quan Công

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi bày tượng gỗ Quan Công trong nhà là phải đảm bảo đó là một vị trí thể hiện rõ sự tôn kính. Tuy nhiên với tượng gỗ Quan Công còn đặc biệt hơn là bạn nên nhớ tuyệt đối không được đặt tượng Quan Công lên bàn thờ vì Quan Công chỉ là một nhân vật lịch sử. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ nên đặt tượng trong phòng tắm hay nhà bếp. Ngoài ra, vị trí của tượng Quan Công ít nhất phải ngang hoặc cao hơn tầm mắt. Nhìn bạn đứng từ trên cao nhìn xuống sẽ bị coi là thô lỗ và bất kính. Ngoài ra, tránh đặt tượng Quan Công ở gần các thiết bị điện vì dễ gây nhiễu loạn các luồng năng lượng với nhau.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên đặt tượng gỗ Quan Công ở những vị trí bị khuất như chân cầu thang, góc nhà, góc bàn,..điều đó sẽ không phát huy được lợi ích bảo hộ của tượng.

Ngày nay, tượng gỗ Quan Công được điêu khắc với nhiều hình dáng và tư thế khác nhau. Tuy nhiên, dù ở hình dáng nào Ngài cũng luôn thể hiện được khí chất oai nghiêm và anh dũng của một vị tướng. Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn, hãy lựa chọn bức tượng Quan Công phù hợp và chọn một vị trí đắc địa nhất để thờ cúng tượng Quan Công cho gia đình bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *