Vị trí thích hợp để đặt tượng Sư Tử

Tượng sư tử là một trong những vật phẩm phong thủy được khá nhiều người đặt trong nhà để trừ tà và mang lại điều may mắn cho gia đình. Từ xa xưa, sư tử được mệnh danh là chúa tể của muôn loài và là loại động vật có sức mạnh, quyền uy bậc nhất. Thần thái của chúng có nét thâm trầm của bậc đế vương. Ở những nước phương Đông, chúng có một địa vị cực kỳ đặc biệt. Tượng sư tử thường được đặt ở cửa vào dinh thự, cơ quan, lăng mộ như vật bảo vệ. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa giữ vững địa vị và quyền lực, đón vượng khí vào nhà và chiêu tài nạp cát. Sư tử mang hình tượng dũng mãnh vì thế đặt một đôi tượng sư tử đá trước của nhà sẽ giúp trừ tà khí, làm bùa trấn phong thủy và đón khí lành vào nhà. Tuy nhiên, đặt tượng Sư tử như thế nào để chúng phát huy được hết những yếu tố phong thủy ấy thì không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp những băn khoăn dó nhé!

Tác dụng của tượng sư tử trong phong thủy

Trong quan niệm của người phương Đông và người Việt Nam, sư tử là biểu tượng của sự linh thiêng và phú quý. Trong quan niệm của người phương Đông mỗi con vật đều gắn với một biểu tượng tâm linh nhất định. So với các con vật khác sư tử được người Việt đặc biệt coi trọng, xem như một biểu tượng tâm linh trong đời sống tinh thần. Sư tử được chọn làm biểu tượng hợp phong thủy cho văn phòng và trước cổng nhà ở. Người Việt cho rằng, sư tử là một linh vật trong phong thủy có thể giải trừ được nhiều loại hình sát trước nhà.

Trong phong thủy, môi trường gia chủ đang sinh sống có thể có nhiều tà khí. Những tà khí này chỉ cần có điều kiện nhân duyên tốt sẽ “tác oai tác quái”, quấy nhiễu nơi ở, phá hoạt trật tự bình thường của gia chủ. Chính vì thế, người ta thường sử dụng một đôi sư tử uy phong dũng mãnh đặt trước cửa lớn để  làm bùa trấn cho ngôi nhà, tránh sự xâm nhập của khí xấu.

Sư tử phong thủy ngoài tác dụng tránh được tà khí xấu còn chủ trị hóa sát khí. Trong môi trường lớn có rất nhiều loại sát khí như nghĩa địa, đường nước thải, ống khói xả khí, đá nhọn… ngay phía trước ngôi nhà thì sư tử đá là vật phẩm được sử dụng để hóa giải.

Hướng dẫn bài trí tượng Sư Tử chuẩn phong thủy

Khi sử dụng sư tử để phát tài bài trí cần chú ý những điểm sau:

  • Tượng sư tử nên đặt thành một đôi và gồm một đực một cái, không nên đặt một cặp đực hoặc một cặp cái để đảm bảo hiệu lực phong thủy tốt nhất. Khi mua sư tử thì phải mua theo cặp và khi có một con hỏng thì nhất định phải đổi cả đôi.
  • Không được để cho phần đầu sư tử đối diện với phòng ở, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh ra tai họa đến các thành viên trong gia đình hoặc nhân viên trong công ty. Muốn sư tử phong thủy hóa giải được khí xấu thì phải để đầu sư tử đối diện với bên ngoài hoặc đặt đối diện ở cửa chính, ngoài bệ cửa sổ đều được.
  • Cách đặt tượng sư tử theo phong thủy phải là hai bên, một bên trái và một bên phải. Không được đặt ngược bên cho nhau sẽ làm mất đi ý nghĩa phong thủy. Thường thì con đực được đặt ở bên trái và con cái sẽ nằm ở bên phải.
  • Nếu phát hiện tượng sư tử đá phong thủy bị tổn hại thì phải thay mới, một con bị hỏng vẫn phải thay cả đôi. Kích thước của sư tử định đặt cũng cần phải tương xứng với kích thước của ngôi nhà. Và tùy theo việc gia chủ cầm tinh con gì mà cân nhắc sử dụng tượng sư tử cho đúng, nếu không sẽ dễ rơi vào trường hợp vật phản chủ, ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc cũng như tài vận hay thậm chí là tính mệnh của gia chủ.

Với những ý nghĩa tâm linh như trên thì tượng đá sư tử đang là sự quan tâm của nhiều gia đình, cơ quan cho vật linh thiêng trước nhà với mong muốn mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Còn bạn thì sao? Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được phần nào ý nghĩa của tượng Sư tử trong phong thủy và cách bài trí giúp mang lại nhiều may mắn!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *