Ý nghĩa của lục bình trong phong thủy.

Hiện nay, lục bình luôn được giới chơi lục bình chào đón và ưa chuộng, trở thành món quà tặng ý nghĩa trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đối tác. Rất nhiều người tìm mua lục bình để to điểm thêm cho không gian sống của gia đình mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của lục bình. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những ý nghĩa thực sự của lục bình trong phong thủy cũng như trong đời sống con người.

Ý nghĩa của lục bình trong cuộc sống

Cũng không ai rõ lục bình xuất hiện đầu tiên khi nào, nhưng trong thời xưa, lục bình là vật bày trí chỉ có trong các nhà quan lại, vua chúa… Không chỉ dùng làm vật bày trí trong nhà, mà theo thuyết phong thủy, lục bình có thể làm vật trấn phong thủy, mang lại tài vận cho gia chủ. Theo thuyết phong thủy, lục bình không chỉ là vật trang trí đồ nội thất phòng khách mà còn có thể mang đến vận may, tiền tài, sung túc, may mắn, cát lợi… cho gia chủ. Lục bình có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Trong phong thủy, lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. Vật liệu hiện nay làm nên lục bình rất đa dạng, có thể bằng thủy tinh, gỗ… nhưng vật liệu chính tạo nên chủ yếu là gốm và sứ, người ta cho rằng, nó sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Lợi ích của lục bình trong cuộc sống

Người ta tin rằng, nếu đặt một cặp lục bình trong nhà thì con đường, sự nghiệp, tiền tài của gia chủ luôn tràn ngập những may mắn. Chính vì thế mà việc lựa chọn lục bình hay cách đặt lục bình luôn rất quan trọng.

Ngày nay người ta chuộng loại lộc bình được làm từ gỗ quý, không chạm trỗ công phu nhưng phải tận dụng tốt nét đẹp mộc mạc của những đường vân gỗ tự nhiên. Giá cả của các loại lộc bình gỗ thường khác nhau, phụ thuộc vào kích thước, loại gỗ làm nên nó. Những loại lộc bình được làm từ gỗ quý như thủy tùng, cẩm lai, trắc, hương thường có giá rất cao, riêng lộc bình thủy tùng đang được các đại gia săn lùng bởi độ quý hiếm và ý nghĩa phong thủy của nó.

Từ những ý nghĩa, công dụng của lộc bình phong thủy nói trên mà ngoài thú chơi lộc bình theo nghĩa thông thường ra, người ta còn trưng bày một chiếc hoặc một đôi lộc bình tại những vị trí tốt trong để kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ.

Vị trí đặt bình đúng phong thủy

Nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc

Thổ của phòng ngủ, tức là góc Tây Nam. Đặt ở góc Đông Bắc cũng có thể chấp nhận được. Còn bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Bạn nên đặt bình vào nơi kín đáo, ví dụ trong tủ của phòng ngủ. Lưu ý, bình tài lộc không được đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản. Đồng thời không để cho bất cứ ai nhìn thấy bình tài lộc của bạn.

Lục bình luôn là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng. Chơi lộc bình gỗ bạn phải biết cách chơi nghệ thuật, không chỉ là đạt tính thẩm mĩ mà còn khéo mang đến tài lộc cho gia đình. Vật phẩm này không thể thiếu trong những gia đình Việt coi trọng phong thủy và các giá trị văn hóa truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *