Ý nghĩa của tượng Di Lặc Ngũ Phúc không phải ai cũng biết

Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Là vật phẩm tôn kính trong Phong Thủy, mà khi trưng bày trong nhà sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo… Thế nhưng, bạn có biết rằng ngoài ông Phật Di Lặc bụng to, miệng cười hoan hỉ, có một dòng tượng Di Lặc khác cũng rất được ưa chuộng và mang đến nhiều tác dụng phong thủy – đó chính là tượng Di Lặc Ngũ Phúc, hay thường gọi là tượng Ngũ Phúc. Hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa thú vị đến từ bức tượng Di Lặc Ngũ Phúc nhé!

Ý nghĩa của tượng Di Lặc Ngũ Phúc

Tại sao bên cạnh những bức tượng Phật trang nghiêm khác lại xuất hiện cảnh một vị Phật “chơi đùa” cùng đám trẻ con vui vẻ như vậy? Người ta nói rằng, con người khó thắng nhất chính là “nội tặc” trong con người mình. Ngũ quỷ hay ngũ tặc ở đây đại diện cho: tham, giận, dại, thương, muốn. Hình ảnh Đức Phật cùng ngũ quỷ – Ngài vẫn tươi cười mặc cho 5 đứa trẻ, đứa thì móc tai, đứa bám chân, đứa móc mũi,… Chứng tỏ Ngài đã đạt đến cảnh giới tối cao, rũ bỏ những ham muốn bất chính mà sống lạc quan và vui vẻ.

Bức tượng Di lặc ngũ phúc có ý nghĩa rất to lớn đối với mọi người. Ở đó con người có thể cảm nhận được niềm an lạc, hạnh phúc viên mãn, vô lo vô nghĩ. Ý nghĩa tượng di lặc ngũ phúc còn biểu tượng cho cuộc sống sung túc, no đủ, niềm hoan hỷ, hạnh phúc, đó chính là ước muốn của mọi gia đình.

Ngòai ra, Tượng Di Lặc ngũ quỷ còn được xem là biểu tượng của “con đàn cháu đống”, gia chủ phụng thờ với hi vọng Đức Phật Di Lặc sẽ phù hộ gia đình có thêm thành viên mới, luôn hòa thuận, hạnh phúc và vui vẻ bên nhau.

Cách bài trí tượng Di Lặc Ngũ Phúc

Để phát huy được hết những giá trị phong thủy của tượng phật Di Lặc Ngũ Phúc, bạn cũng nên chú ý đến cách bài trí tượng sao cho phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý về cách bài trí tượng mà các bạn nên nhớ:

Tốt nhất là nên bày tượng Phật đối diện với cửa chính: nhiều nhà phong thủy khuyên nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà. Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí lý tưởng nói trên, hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính.

Khi đặt tượng phải chú ý sao cho mặt tượng hướng vào trong nhà, để truyền được niềm vui, hoan hỉ, an yên cho người nhà, cũng là để gia tăng hiệu quả phù trợ tốt hơn.

Tránh để tượng trong các không gian riêng tư, chẳng hạn như phòng ngủ, nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, bởi đây được coi là hành động bất kính, không tôn trọng với Phật.

Hi vọng qua bài viết trên bạn có thể an tâm dùng Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc trong trang trí nội thất.  Chúc bạn thành công!

Địa điểm bán tượng gỗ Di Lặc uy tín tại Hà Nội: https://phodogo.net/tuong-go-phat-di-lac.chtml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *