Ý nghĩa của tượng phật Quan Âm theo phong thủy

Trong phong thuỷ, hình ảnh tượng phật Quan Âm là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Tượng phật Quan Âm còn rất được nhiều gia đình ưa chuộng và thờ cúng trong nhà với ý nghĩa cầu tài lộc, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hết ý nghĩa của tượng phật Bà Quan Âm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho bạn đọc về ý nghĩa của tượng phật Quan Âm trong phong thủy.

Ý nghĩa của tượng phật Quan Âm

Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát theo quan niệm phong thủy là người có tâm đại từ đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh. Ngoài ra, Ngài luôn thông cảm, tha thứ, bao dung cho mọi lỗi lầm, và lắng nghe, chia sẻ niềm đau khổ cho mọi người. Chính vì thế mặt Phật Bà Quan Âm luôn là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi, bác ái, lòng hướng thiện, hướng phật, hóa hung khí, đem lại bình an. Chẳng lấy làm lạ khi nhà nhà đều thờ Phật Bà Quan Âm. Với ý nghĩa như vậy, khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành.

tuong-go-phat-ba-quan-am

Lý giải vì sao nên thờ cúng tượng Phật Bà Quan Âm

Phật Bà Quan Âm không mang ý nghĩa về tiền bạc hay danh vọng, mà thiên về hạnh phúc và sự bình an, đặc biệt là cái tâm và sức khỏe. Vì thế, tùy từng quan niệm của mỗi nhà mà có lựa chọn thờ hay không. Nhưng cái cốt là ở tâm, tâm hạnh phúc thì mọi điều thuận lợi. Thờ tượng Phật Bà Quan Âm sẽ khiến tâm trở nên thanh tịnh hơn.

  • Phật Bà Quan Âm mang đến yên vui cho gia đạo, gia đình đồng thuận ấm yên.
  • Phật Bà Quan Âm ra tay cứu vớt những người gặp tai, giúp họ tai qua nạn khỏi, thoát bệnh hiểm nghèo.

  • Phật Bà Quan Âm mang đến những may mắn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, giữ những mối quan hệ hòa thuận.
  • Phật Bà Quan Âm giúp tâm con người trở nên thanh tịnh, từ bi hơn. Tâm hướng thiện thì hành vi hướng thiện, bớt được cái ác, tích đức cho đời sau.
  • Phật bà quan âm còn mang sự may mắn đến cho gia đạo trong mọi việc của cuộc sống như: sức khỏe, con cái, công việc…
  • Phật bà khiến tâm tính chúng sinh trở nên thanh tịnh, từ bi, hướng đến điều thiện.
  • Phật bà quan âm được dùng chủ yếu để thờ cúng ở các nơi linh thiêng như đền chùa, miếu hoặc không gian thờ tư gia.  Thờ phật quan âm luôn luôn mang đến cho gia đình một sự may mắn, cũng như để không gian thờ thêm linh thiêng và thanh tịnh.

Địa chỉ đáng tin cậy để tìm mua tượng phật Bà Quan Âm

Hiện nay tượng Phật Quan Âm được cung cấp tại rất nhiều cửa hàng giúp quý khách hàng dễ dàng tìm kiếm được bức tượng phù hợp cho gia đình mình. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến giá trị tâm linh quý khách có thể liên hệ ngay với những cơ sở sản xuất tượng Phật để được tư vấn và cung cấp tượng Phật chất lượng nhất.

Dù là với bất kỳ sản phẩm nào thì khi mua cũng cần phải quan sát và chọn lựa sản phẩm thật tốt, đặc biệt trong việc thờ cúng thì cần phải chọn lựa kỹ và trang nghiêm hơn. Chúc bạn tìm được tượng Phật Bà Quan Âm thích hợp với điều kiện thờ cúng, chất lượng tốt để việc thờ cúng được trọn vẹn và thể hiện sự tôn kính cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *