Ý nghĩa của tượng Quan Công trong phong thủy

Nhắc đến tượng Quan Công, chắc chắn ai cũng hình dung ra ngay được hình ảnh của vị anh hùng Vân Trường khảng khái, ngay thẳng, với khuôn mặt cương quyết dữ dằn và bộ râu rất dài. Khi được khắc họa trên tượng, dù bằng bất cứ chất liệu gì hì khí chất oai phong lẫm liệt của vị anh hào này cũng đều không thể lẫn đi đâu được. Tuy nhiên có rất nhiều chưa hiểu hết về ý nghĩa thực sự của tượng Quan Công trong phong thủy. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm cho mình những kiến thức phong thủy về tượng Quan Công nhé.

Ý nghĩa phong thủy từ tượng Quan Công

Quan Công chính là một trong những tên gọi của Quan Vũ – một nhân vật lịch sử không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới, biểu tượng cho tinh thần trượng nghĩa, luôn bảo vệ người yếu và người bị đàn áp, đồng thời chống lại kẻ ác. Cũng chính vì thế mà tượng Quan Công bằng gỗ được rất nhiều người dùng để bày trí và thờ cúng trong nhà.

Tượng Quan Công bằng gỗ mang lại rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy như:

  • Tượng Quan Công bảo vệ ngôi nhà của bạn. Đây là một trong những ý nghĩa chính của việc sử dụng tượng quan công. Hình ảnh của vị tướng Quan Công nà luôn xuất hiện với ý nghĩa khí khái mạnh lẽ, gương mặt đỏ tía tai dữ dằn, với chòm râu dài, tay luôn cầm long đao đã khiến cho nhiều kẻ xấu phải khiếp sợ khi nhìn thấy.Chính vì vậy mà tượng quan công gỗ bách xanh thường được sử dụng ở các không gian gần cửa ra vào như để xua đuổi tà ma, ngoại đạo, kẻ xấu muốn bước chân vào không gian nhà bạn.
  • Mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ: bày trí và thờ cúng tượng gỗ Quan Công giúp chống lại được những nguồn năng lượng không tốt xâm nhập vào nhà, giúp thay đổi vận khí, hút nhiều tài lộc đến với gia chủ. Cũng vì thế mà người Trung Quốc hay thờ Quan Công với ý nghĩa giúp làm ăn và kinh doanh thuận lợi, phát đạt hơn, gia đình nhận được nhiều tài lộc.
  • Ngoài ra, tượng Quan Công được dùng để trấn hạch: Thông thường, tượng Quan Công sẽ được đặt ở chính giữa của hướng nhìn ra cửa ra vào hoặc các vị trí mà có các sao xấu chiếu vào. Với việc sử dụng tướng Quan Công với bộ mặt dữ dằn sẽ tránh được mọi điều xấu đến với gia đình bạn.

Ý nghĩa của một số mẫu tượng Quan Công phổ biến hiện nay

  • Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa: Hình ảnh Quan Công cưỡi ngựa bắt nguồn từ câu chuyện Quan Vân Trường cưỡi ngựa Xích Thố vượt qua 5 cửa ải và chém đầu 6 tướng để về với quân Lưu Bị. Hình tượng con ngựa gắn liền với thảo nguyên mênh mông, ý chí tiến lên tiến về phía trước, không ngại khó khăn gian khổ. Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa thể hiện ý chí chiến đấu, tư thế oai phong lẫm liệt của vị tướng nơi chiến trường. Tượng Quan Công cưỡi ngựa với ý nghĩa nhắc nhở tinh thần phấn đấu, vượt mọi khó khăn. Đồng thời, đặt tượng Quan Công cưỡi ngựa trong phòng khách cũng giúp gia chủ tránh được tiểu nhân hãm hại và thăng tiến trong sự nghiệp.
  • Tượng Quan Công đọc sách: Tượng Quan Công đọc sách là một lựa chọn sáng suốt để thể hiện chí khí anh hùng khẳng khái. Trấn trạch trừ tà mà không muốn thể hiện sát khí quá lớn qua những hình tượng Quan Công khác. Tượng Quan Công đọc sách là một tư thế ít dữ dằn nhất của nhân vật mà vẫn nguyên vẹn ý nghĩa trấn át tà ma ngoại đạo. Giảm trừ lòng dạ tiểu nhân trong các mối quan hệ công việc và đồng nghiệp. Chơi tượng Quan Công đọc sách khẳng định được vị thế bề trên của gia chủ.
  • Tượng gỗ Quan Công cầm đao hướng về phía trước: Tượng Quan Công cầm đao với tướng đứng hùng dũng, trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, gương mặt khí khái và trang nghiêm, trên tay là thanh đao sắc bén góp phần tạo nên sự uy nghiêm, trang trọng cho phòng khách của ngôi nhà. Đồng thời, tượng Quan Công cầm đao bằng gỗ cũng được xem là pho tượng có ý nghĩa trấn trạch mạnh nhất.

Với những ý nghĩa phong thủy kể trên chúng tôi hi vọng đã giải thích đầy đủ ý nghĩa của tượng Quan Công trong phong thủy. Nếu như bạn mong muốn trừ tà ma, tránh những điều xấu, hạn chế sự đố kị,hại người, mang lại may mắn trong công việc, cuộc sống thì hãy lựa chọn cho mình bức tượng vị tướng Quan công hết sức ý nghĩa này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *