Ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa.

Trong số hàng loạt vị thần có lẽ không có vị thần nào được ưa thích bằng Quan Công, còn gọi là Quan Vũ. Quan công được xem như biểu tượng của sự hào hiệp, trượng nghĩa, đại diện cho lẽ phải, chống lại sự áp bức bóc lột, với sức mạnh phi thường và sự oai nghiêm lẫm liệt, ông đã mang lại niềm vui, sự hạnh phúc và bình an cho mọi người. Ngày nay, tượng gỗ Quan Công được biết đến với ngụ ý mốn khẳng định vị trí của chủ nhân trong xã hội, thích hợp làm thần hộ mệnh cho các nhà kinh doanh, các nhà chính trị gia… Đặc biệt, tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa lại càng mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc hơn cả.

Ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa

Quan công luôn xuất hiện với hình ảnh khí khái mãnh liệt. Gương mặt  thì cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ dâu dài, trên tay luôn cầm long đao trong tư thế sẵn sàng. Người ta quan niệm rằng Tượng Quan Công có gương mặt càng dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh. Chính vì thế Quan Công được biết là vị thánh chuyên trấn áp hung khí, chống lại tà ma ngoại đạo. Chính vì thế mà các gia chủ, gia đạo đặt tượng của ông chuyên dùng để chế lại hung khí, đem lại sự bình an. Ngoài ra, mọi người còn dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa với những hướng nhà xấu. Mặt khác để cầu tài, người Trung quốc thường thờ Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân.

Những vị trí đặt tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa đúng phong thủy.

Hình tượng con ngựa gắn liền với thảo nguyên. Hình ảnh cưỡi ngựa thể hiện oai phong của vị tướng trong chiến trận tiêu diệt kẻ thù. Do đó tượng quan Công cưỡi ngựa tạo nên vẻ hùng dũng uy phong của một vị tướng ngoài chiến trường. Và việc dùng tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa được các chuyên gia phong thủy đánh giá là ý tưởng phong thủy tốt hơn cả. Tuy nhiên trong quá trình dùng tượng cần lưu ý về vị trí đặt tượng để mang lại nhiều tài lộc, may mắn nhất:

  • Bày trong phòng khách của căn nhà hướng ra cửa. Dùng trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây. Có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng.
  • Quan Công ngồi là vật khí lý tưởng cho các cửa hàng, công ty, cơ sở thương mại bởi ngoài tác dụng trấn áp hung khí cón mang lại sự thịnh vượng, trí tuệ và tiền bạc trong kinh doanh.

Nên đặt tượng Quan Công ở vị trí trên cao, gần cửa ra vào để phát huy tối đa vai trò bảo hộ. Thứ nhất, vị trí trên cao khiến ai bước vào nhà hay vào phòng cũng phải ngước nhìn, như thế sẽ thể hiện được sự kính trọng và tầm ảnh hưởng. Thứ hai, đặt tượng Quan Công trên cao sẽ giúp Ngài có thể quan sát xa hơn, rộng hơn vì thế mà bảo vệ ngôi nhà tốt hơn. Để gần cửa thì mọi điều xấu, điều dữ không thể xâm nhập vào bên trong mà bị đẩy lùi ra xa.

Lưu ý là tuyệt đối không được đặt tượng Quan Công trên chỗ thờ cúng bởi chỗ thờ cũng chỉ dành cho thờ tổ tiên, ông bà, thờ Phật, Bồ Tát. Quan Công chỉ là một nhân vật lịch sử, sử dụng tượng Quan Công như một lá bùa hộ thân vì thế không thể đặt ở vị trí linh thiên trong nhà.

Hi vọng những thông tin sẽ giúp các bạn lựa chọn được một bức tượng Quan Công bằng gỗ phong thủy và bức tượng sẽ mang lại những mong muốn cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *